dd/mm/yyyy

Người dân tộc

Những người lính biên giới nóng lòng giúp dân Mày thu hoạch lúa

Nắng gắt mùa hè, lính biên giới Quảng Bình xuống đồng giúp dân Mày ở bản Ka Ai biên giới thu hoạch lúa. Bà con hy vọng vụ mùa bội thu, đủ sống và tích trữ.


Nông dân 8X người Thái ở Điện Biên chỉ nuôi một con, trồng hai thứ cây mà thu tiền tỷ

Với mong muốn làm giàu từ 10ha đất đồi do ông cha để lại, anh Lò Văn Tiện (SN 1982) tại bản Nà Ten, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên (Điện Biên) đã xây dựng mô hình trang trại, chỉ nuôi gà và trồng cam, bưởi mà thu tiền tỷ mỗi năm.


Vượt lên tận cùng của nỗi đau

Bị liệt tứ chi và tưởng chừng sẽ trở thành gánh nặng của xã hội, nhưng anh Quách Văn Sơn ở xóm Sỳ (xã Mỹ Thành, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình) đã chứng minh cho mọi người thấy người khuyết tật vẫn có thể cống hiến cho xã hội bằng việc mở không gian đọc sách miễn phí với tên gọi: “Nơi dừng chân của bạn”.


Nữ sinh trường vùng khó 2 năm liền đạt giải cấp tỉnh

Niềm say mê môn Lịch sử đã giúp nữ sinh dân tộc Thái Phạm Thị Lành (lớp 12A1, Trường THPT Quan Sơn) đạt giải cấp tỉnh ở 2 năm học gần nhất.


Nam sinh người dân tộc Lô Lô tài năng của trường Đại học Y – Dược

Không chỉ có thành tích học tập nổi bật, nam sinh người dân tộc Lô Lô Lăng Nguyễn Hùng Anh còn là một trong những thủ lĩnh phong trào năng động.


"Câu chuyện cổ tích" giữa đời thường ở miền đất đỏ bazan

Về miền đất đỏ bazan nơi cuối dải Trường Sơn hùng vĩ, chúng tôi được nghe và chứng kiến một "câu chuyện cổ tích" giữa đời thường của một sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam với 5 con nuôi mồ côi người dân tộc Mông. Anh là Thiếu tá Phạm Nam Huân, hiện đang là Đội trưởng Đội sản xuất 6, Trung đoàn 720, Binh đoàn 16.


Ý chí học giỏi để làm giàu quê hương của nữ sinh người dân tộc Nùng

Đó là Xèn Thị Bơn, cô sinh viên giàu nghị lực năm thứ 3 của khoa Chăn nuôi Thú y - Trường Đại học Nông Lâm, quê ở huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang


Nét độc đáo từ chiếc khăn Piêu của đồng bào dân tộc Thái

Khăn Piêu của người Thái Sơn La không chỉ góp phần làm đẹp thêm cho bộ trang phục truyền thống mà còn chứa đựng những giá trị tinh thần, văn hóa, trao truyền qua nhiều thế hệ và cũng là một tiêu chuẩn để đánh giá sự đảm đang của người phụ nữ Thái.


Khăn Piêu - Nét đẹp và điểm tựa tinh thần của người dân tộc Thái

Mang trong mình những ẩn tích văn hoá, khăn Piêu đã trở thành linh hồn trong trang phục hàng ngày để tôn lên vẻ duyên dáng của người phụ nữ Thái.


Azerbaijan và Armenia đụng độ ở Karabakh khiến 5 người thiệt mạng

Theo báo cáo từ Azerbaijan và Armenia, quân đội Azerbaijan và người dân tộc Armenia đã đấu súng hôm 5/3 tại khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh của Azerbaijan, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng.