dd/mm/yyyy

Nghệ nhân ưu tú

Gặp người phụ nữ ở ngoại thành Hà Nội dệt lụa từ nguyên liệu không ai ngờ tới, có ở mọi nơi

Nghệ nhân Phan Thị Thuận (70 tuổi) trú tại xã Phùng Xá, Mỹ Đức, Hà Nội đã nghiên cứu và làm thành công lụa tơ sen. Để giữ nghề, bà Thuận mở lớp truyền nghề cho nhiều con em tại địa phương.


Tái hiện linh thú Việt cổ qua đôi bàn tay khéo léo của nghệ nhân làng gốm Bát Tràng

Nghệ nhân ưu tú Trần Nam Tước đã giới thiệu tới công chúng 72 tác phẩm chính và nhiều tác phẩm phụ tại triển lãm gốm sứ nghệ thuật “Linh thú thời nay” đang diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.


Kho sách cổ viết bằng chữ Nôm Tày đồ sộ của một Nghệ nhân ưu tú ở Bắc Kạn, ai trông thấy cũng bất ngờ

Cả một tủ chật kín sách cổ viết bằng chữ Nôm Tày bất ngờ được hé lộ. Nghệ nhân ưu tú Hoàng Văn Phúc rầu rĩ, vậy mà giờ không còn mấy ai biết đọc, cả huyện Pác Nặm (tỉnh Bắc Kạn) giờ người biết chữ Nôm Tày chỉ còn đếm được trên đầu ngón tay.


Bất cập trong xét tặng Nghệ nhân Nhân dân, Nghệ nhân Ưu tú sẽ được khắc phục như thế nào?

Bộ VHTTDL đang lấy ý kiến đóng góp về dự thảo Nghị định quy định về xét tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân (NNND), Nghệ nhân Ưu tú (NSƯT) trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể.


Festival Nghề truyền thống Huế 2023: Hàng trăm nghệ nhân bàn tay vàng hội tụ, phô diễn tài năng

Festival Nghề truyền thống Huế 2023 là nơi phô diễn tài năng của hàng trăm nghệ nhân bàn tay vàng trong và ngoài nước thông qua việc thao diễn kỹ thuật tinh xảo, các quy trình sản xuất độc đáo để làm nên một sản phẩm tinh hoa.


Festival Nghề truyền thống Huế 2023: 350 "bàn tay vàng" hội tụ cùng những sản phẩm tinh hoa

Chiều 28/4, Ban Tổ chức Festival Nghề truyền thống Huế 2023 tổ chức khai mạc Không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm, tôn vinh nghệ nhân và các làng nghề tại công viên Tứ Tượng và đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu, TP. Huế.


69 làng nghề, cơ sở nghề tham gia Festival Nghề truyền thống Huế 2023

Festival Nghề truyền thống Huế 2023 gồm 21 nhóm nghề với sự tham gia của 69 làng nghề, cơ sở nghề và trên 350 nghệ nhân nhân dân, nghệ nhân ưu tú, bàn tay vàng đến từ các làng nghề nổi tiếng trong cả nước.


Gần 400 nghệ nhân nổi tiếng trong và ngoài nước tham gia Festival Nghề truyền thống Huế 2023

Festival Nghề truyền thống Huế 2023 có gần 400 nghệ nhân nổi tiếng đến từ các làng nghề trong nước và từ Hàn Quốc, Nhật Bản tham dự.


Hướng đi mới của làng nghề sơn mài truyền thống Hạ Thái

Làng sơn mài Hạ Thái là một trong những làng nghề truyền thống nổi tiếng của Việt Nam. Bằng việc chuyển đổi và phát triển phù hợp với thời thế hiện đại, làng sơn mài Hạ Thái đang dần trở thành một điểm đến không thể bỏ qua khi du khách ghé thăm vùng đất Bắc Bộ.


Nghệ nhân trẻ chia sẻ bí quyết vực dậy phường rối Tế Tiêu

Làng Tế Tiêu, thị trấn Đại Nghĩa, huyện Mỹ Đức, TP.Hà Nội được biết đến với những phường rối lâu đời và nổi tiếng, bao gồm cả rối cạn và rối nước.