dd/mm/yyyy

Điện Biên: Phong tặng danh hiệu "nghệ nhân ưu tú" cho 13 cá nhân

Chiều nay (23/11), tỉnh Điện Biên tổ chức lễ công bố, trao quyết định phong tặng danh hiệu "Nghệ nhân ưu tú" của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho 13 cá nhân,

Điện Biên ngày càng có nhiều "Nghệ nhân ưu tú"

Các "Nghệ nhân ưu tú" tỉnh Điện Biên được phong tặng lần này là những người nắm giữ loại hình nghệ thuật trình diễn dân gian, loại hình tập quán xã hội, tín ngưỡng, tiếng nói chữ viết. Các cá nhân đã có cống hiến xuất sắc trong gìn giữ, phát huy di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc.

Trong số 13 cá nhân được phong tặng danh hiệu "Nghệ nhân ưu tú", có 2 nghệ nhân ở thành phố Điện Biên Phủ; 2 nghệ nhân ở huyện Mường Chà; 1 nghệ nhân ở huyện Điện Biên Đông; 2 nghệ nhân ở huyện Mường Ảng; 4 nghệ nhân ở huyện Nậm Pồ; 1 nghệ nhân ở huyện Mường Nhé; 1 nghệ nhân ở thị xã Mường Lay. Gồm 09 nghệ nhân nắm giữ loại hình nghệ thuật trình diễn giãn gian, 02 nghệ nhân nắm giữ loại hình tập quán xã hội và tín ngưỡng và 02 nghệ nhân nắm giữ loại hình tập quán xã hội và tín ngưỡng, tiếng nói chữ viết.

Điện Biên: Công bố, trao quyết định phong tặng danh hiệu "nghệ nhân ưu tú" cho 13 cá nhân   - Ảnh 1.

Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, đồng chí Phạm Đức Toàn, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Điện Biên, trao bằng công nhận danh hiệu cho các nghệ nhân. Ảnh: Vinh Duy

Phó Chủ tịch Thường trực tỉnh Điện Biên chúc mừng các nghệ nhân

Chúc mừng các nghệ nhân vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu "Nghệ nhân ưu tú", đồng chí Phạm Đức Toàn, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên cũng mong muốn, các nghệ nhân ưu tú sẽ tiếp tục góp sức làm tốt công tác gìn giữ, truyền dạy và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể của các dân tộc trên địa bàn tỉnh Điện Biên cho thế hệ trẻ, đồng thời góp sức bảo vệ, giữ gìn văn hóa các dân tộc Việt Nam ngày càng mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.

Như vậy, với kết quả có thêm 13 nghệ nhân được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu "Nghệ nhân ưu tú" đợt này thì đến nay toàn tỉnh Điện Biên đã có 41 nghệ nhân được phong tặng và truy tặng danh hiệu "Nghệ nhân ưu tú" trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể.

Vinh Duy