dd/mm/yyyy

Ngân hàng chính sách xã hội

Nông dân nghèo ở Nghệ An vay vốn tín dụng chính sách đầu tư nuôi trâu, nuôi bò 3B vươn lên triệu phú

Nhiều năm qua, nhờ được tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội, sự vào cuộc của chính quyền địa phương cũng như nỗ lực của chính những người vay vốn, nhiều hộ nông dân ở thị xã Thái Hòa (Nghệ An) đã từ hộ nghèo vươn lên thành triệu phú nông dân.


Nông dân Thanh Hóa trồng dưa lưới công nghệ cao, thêm thu nhập từ vốn tín dụng chính sách

Từ nguồn vốn vay giải quyết việc làm của Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH), đến nay trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã có hàng nghìn hộ nông dân vay vốn và sử dụng hiệu quả để phát triển kinh tế, tạo việc làm ngay tại gia đình, tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống.


Nông dân Quảng Bình nuôi chim bồ câu thu nhập trăm triệu/năm từ vốn vay tín dụng chính sách

Từ nguồn vốn Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH), nhiều nông dân trên địa bàn huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đã có vốn đầu tư phát triển các mô hình chăn nuôi, trồng trọt hiệu quả, mang lại thu nhập cao. Điển hình là mô hình nuôi chim bồ câu ở xã Gia Ninh cho thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm.


Đà Nẵng: Vinh danh 185 tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn xuất sắc

Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) TP.Đà Nẵng vừa tổ chức hội nghị vinh danh tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn (TKVV) tiêu biểu lần thứ II, giai đoạn 2018-2023. Hội nghị nhằm động viên, khích lệ và tôn vinh những tổ trưởng Tổ TKVV xuất sắc trên địa bàn TP.Đà Nẵng.


Giao ban hoạt động ủy thác giữa Ngân hàng CSXH với các tổ chức chính trị - xã hội

Chiều 25/8, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị giao ban hoạt động ủy thác giữa Ngân hàng Chính sách xã hội với các tổ chức chính trị - xã hội 7 tháng đầu năm 2023.


"Đòn bẩy" phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Từ nguồn vốn chính sách xã hội, nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) đã có nguồn vốn để xây dựng nhà ở ổn định, tạo sinh kế để phát triển kinh tế, xây dựng quê hương giàu mạnh.


Tín dụng chính sách là điểm sáng trong các chính sách giảm nghèo

Đó là một trong những nhấn mạnh của Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận T.Ư Nguyễn Xuân Thắng tại hội thảo khoa học cấp quốc gia "Tín dụng chính sách xã hội với vấn đề thực hiện và bảo đảm an sinh xã hội".


Có vốn ưu đãi tiếp sức - 9X Quảng Nam mạnh dạn khởi nghiệp trồng nấm, mỗi năm lãi hàng trăm triệu đồng

Về phường Điện Thắng Nam (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) hỏi nhà anh Nguyễn Chương trồng nấm ai cũng biết. Bởi mô hình trồng nấm bào ngư của anh là mô hình điển hình của địa phương, được nhiều nông dân trong và ngoài phường đến tham quan học hỏi.


Hội thảo khoa học cấp quốc gia về tín dụng chính sách xã hội với thực hiện, bảo đảm an sinh xã hội

Sáng nay 16/8, tại Hà Nội, Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Tín dụng chính sách xã hội với vấn đề thực hiện và bảo đảm an sinh xã hội”.


Tín dụng từ Ngân hàng Chính sách xã hội giúp nông dân thoát nghèo, đẩy lùi “tín dụng đen”

Các chương trình tín dụng chính sách được Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) triển khai có hiệu quả ở các vùng trong cả nước, đặc biệt ưu tiên tập trung cho các vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn, vùng biên giới, hải đảo… đã góp phần thúc đẩy nền kinh tế nhiều thành phần từng bước phát triển.