dd/mm/yyyy

mùa nước nổi

Khai mạc Du lịch mùa nước nổi trên sông Đà năm 2024-2025

Sáng nay (26/10), lần đầu tiên UBND thị xã Mường Lay long trọng tổ chức lễ Khai mạc Du lịch mùa nước nổi trên sông Đà năm 2024 - 2025. Du lịch mùa nước nổi trên sông Đà sẽ kéo dài từ ngày 26/10/2024 đến hết tháng 3/2025 với nhiều hoạt động hấp dẫn.


Loại rau trước nhổ vứt đi, ai ngờ ngày nay ví như "lộc trời" giá 200.000 đồng/kg

Một loại rau dại trước mọc nhiều ở kênh mương, nay lên tầm đặc sản. Do giá ngày càng đắt nên nhiều người trồng rau này bán cho thương lái và các nhà hàng.


Dân đua nhau mua loại cá chỉ bé bằng đầu đũa, tiểu thương ngày bán vài tạ

Loại cá này chỉ xuất hiện một mùa trong năm và kéo dài khoảng vài tháng là hết, kích thước bé nhưng lại được rất nhiều người chuộng mua về thưởng thức.


Lộc trời ngoi lên từ trong nước, vừa làm rau ăn vừa làm thuốc, giá 120.000 đồng/kg

Đây là loại rau đã gắn liền với cuộc sống giản dị, mộc mạc của bà con miền Tây sông nước. Trước đây loại rau này chỉ được dùng trong các bữa ăn gia đình đạm bạc, thì nay người thành phố lại săn lùng như một thứ đặc sản trời ban.


Loại rau mọc tua tủa, trước dùng để chống đói, giờ là đặc sản được săn lùng, biết giá ai cũng hỏi mua

Đây là loại rau mọc tua tủa nhiều như nấm ở miền Tây Nam Bộ. Trước giờ người dân chỉ xem như thứ rau dại ăn hàng ngày, bỗng vài năm gần đây nó trở thành “đặc sản” đắt khách, ai ai cũng hỏi mua bằng được.


Mùa nước nổi tràn đồng, cũng là lúc thứ bông này vào mùa, dân miền Tây “hốt bạc”

Mùa nước nổi tràn đồng, cũng là lúc bông điên điển nở vàng, mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho người dân miền Tây.


Doanh thu hàng trăm triệu/tháng nhờ tìm ra cách "ru ngủ” các chú ốc lác gác bếp nổi tiếng miền Tây

Anh Lê Hồng Lâm (ngụ tại tỉnh Đồng Tháp) đưa món ốc lác gác bếp dân dã miền Tây trở thành đặc sản trứ danh, gia tăng giá trị gấp bội lần.


Về Đồng Tháp ăn không biết chán những món ăn từ "quốc hoa"

Từ lâu, Đồng Tháp được mệnh danh là xứ sở sen hồng. Vào mùa nước nổi (từ tháng 8 đến tháng 11), sen nở rộ khắp nơi. Không chỉ tạo nên phong cảnh hữu tình, sen còn đóng vai trò quan trọng trong văn hóa ẩm thực của Đồng Tháp với những món ăn dân dã.


Nước mắm sạch Hương Ðồng, thơm ngọt thứ gia vị quê nhà

Sau 5 năm khởi nghiệp bằng nghề ít ai chọn - làm nước mắm đồng, anh Trần Ngọc Vương (44 tuổi), ngụ ấp Cây Huệ, xã Hòa An, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang đã góp phần gìn giữ và phát triển nghề truyền thống của gia đình. Thương hiệu nước mắm đồng Hương Đồng đang dần khẳng định vị trí trên thị trường.


An Giang: Nước đầu nguồn rút, dân ở đây nhộn nhịp làm mắm cá linh, cá chốt thu bộn tiền

Khi nước đầu nguồn rút, cũng là thời điểm nguồn nguyên liệu làm mắm cá linh, cá chốt dồi dào. Các cơ sở chế biến mắm ở xã đầu nguồn Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang bắt đầu nhộn nhịp chế biến mắm để phục vụ thị trường, đồng thời tạo việc làm và thu nhập cho hàng chục hộ dân ở địa phương.