dd/mm/yyyy

Mối quan hệ

Tổng thống Putin đưa ra dự đoán bất ngờ về châu Phi

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết châu Phi sẽ trở thành một trong những đầu tàu của thế giới đa cực mới.


Tổng thống Putin tuyên bố quan hệ Nga-Trung không giới hạn

Tổng thống Vladimir Putin cho biết Bắc Kinh và Moscow đang hợp tác để định hình "một thế giới đa cực công bằng hơn" và mối quan hệ giữa hai nước hiện đang "ở mức cao nhất trong lịch sử".


Tác động địa chính trị tiềm năng sau lệnh bắt của ICC nhằm vào Tổng thống Putin

Lệnh bắt giữ của Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) đối với Tổng thống Nga Putin mới đây có thể củng cố quan hệ Nga-Trung đồng thời làm gia tăng sự chia rẽ giữa các nhóm thân phương Tây và chống phương Tây, theo Eurasiareview.


Kiev cảnh báo các nước không ủng hộ Ukraine

Hôm 17/3, Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba cảnh báo trong một cuộc phỏng vấn của BBC rằng Ukraine sẽ ghi nhớ tất cả những người ủng hộ lẫn những người không ủng hộ họ trong cuộc xung đột với Nga.


500.000 đèn LED tạo thành vườn sen, hoa sakura lộng lẫy trên bến Bạch Đằng

Trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 8 tại TP.HCM, UBND TP.HCM phối hợp với Ban tổ chức phía Nhật Bản tổ chức hoạt động trang trí đèn nghệ thuật ánh sáng tại Công viên bến Bạch Đằng.


Nhóm Wagner bị cáo buộc tuyển dụng người Ukraine để chiến đấu

Tập đoàn lính đánh thuê Wagner được cho là đã bắt đầu tuyển dụng người Ukraine để chiến đấu cho họ.


Bang Tây Úc sẽ mở Văn phòng Thương mại và đầu tư tại TP.HCM

Chiều 7/3, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp ông Roger Cook Mla - Phó Thủ hiến Bang Tây Úc (Úc) nhân chuyến thăm và làm việc tại TP.HCM.


Thủ tướng đề nghị Nhật Bản chuyển giao công nghệ cao, công nghệ xanh, sạch cho Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa đề nghị các hiệp đội, doanh nghiệp Nhật Bản tăng cường đầu tư lĩnh vực mới, đồng thời đề nghị họ sớm chuyển giao công nghệ cao, công nghệ xanh, sạch cho Việt Nam.


Ukraine đào chiến hào bám trụ Bakhmut, Mỹ chuẩn bị gói viện trợ quân sự mới trị giá 400 triệu USD

Các lực lượng Ukraine đào chiến hào ngăn cản quân đội Nga tấn công thành phố Bakhmut phía đông. Trong khi đó, hôm 3/3, Mỹ cho biết sẽ thảo luận với các nhà lãnh đạo Đức về viện trợ quân sự mới cho Ukraine.


Mỹ và Israel tập trận chung lớn chưa từng có trong bối cảnh căng thẳng Trung Đông gia tăng

Các lực lượng vũ trang của Israel và Mỹ đã kết thúc một trong những cuộc tập trận chung lớn nhất của họ từ trước đến nay trong bối cảnh cả hai bên phải đối mặt với rủi ro cao từ các nhóm nổi dậy ở Trung Đông.