dd/mm/yyyy

Liên minh châu âu

Tổng sản phẩm quốc nội của Nga giảm 1,9% trong quý I năm 2023

Theo công ty phân tích độc lập có trụ sở tại London Capital Economics, mức sụt giảm GDP của Nga “ít hơn so với dự kiến,” cho thấy nền kinh tế đã vượt qua giai đoạn khó khăn và bắt đầu tăng trưởng.


Thúc đẩy thương mại nông sản Việt Nam - châu Âu: EU có nhu cầu cao về nông sản nhiệt đới

Tình hình xuất nhập khẩu nông sản giữa Việt Nam và EU trong thời gian gần đây có dấu hiệu chững lại. Do đó, tại buổi làm việc với Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam chiều 12/5, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Trần Thanh Nam nhấn mạnh các doanh nghiệp châu Âu và Việt Nam cần tăng cường hợp tác xuất khẩu nông sản.


Trung Quốc dọa trả đũa châu Âu, gồng mình thúc đẩy lệnh ngừng bắn cho Nga-Ukraine

Bắc Kinh cảnh báo sẽ trả đũ "nghiêm khắc và mạnh mẽ" nếu Liên minh châu Âu áp đặt lệnh trừng phạt đối với các công ty Trung Quốc bị cáo buộc bán thiết bị cho Nga để sử dụng trong cuộc chiến chống lại Ukraine.


Có thật người dùng iPhone đang bị định vị?

Một chương trình mới có tên nội bộ “Countryd” cho phép Apple định vị quốc gia của người dùng dựa vào một loạt thông tin trên điện thoại, thay vì chỉ phần mềm và phần cứng.


Điện Kremlin cảnh báo tương lai của thỏa thuận ngũ cốc

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Nga sẽ không gia hạn thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine trừ khi tất cả các điều khoản được đáp ứng.


Bộ trưởng Quốc phòng Đức: Giờ không phải lúc thảo luận về tư cách thành viên NATO của Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius nhanh chóng bác bỏ quyết định khuyến khích Ukraine trở thành thành viên NATO.


Tại sao ngũ cốc Ukraine đột nhiên gây chia rẽ ở châu Âu?

Sau khi Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt vào tháng 2 năm ngoái, châu Âu đã bị chia rẽ về một số vấn đề như viện trợ quân sự và tư cách ứng viên Liên minh châu Âu (EU) của Ukraine.


Vừa gia nhập NATO, Phần Lan đã ra đòn sát biên giới Nga khiến Moscow nóng mặt

Việc xây dựng hàng rào dây thép gai dọc theo biên giới dài của Phần Lan với Nga - chủ yếu nhằm hạn chế di cư bất hợp pháp - đã được khởi công gần thị trấn Imatra phía đông nam chưa đầy 2 tuần sau khi Phần Lan gia nhập NATO với tư cách là thành viên thứ 31 thành viên của liên minh quân sự.


EC lập hồ sơ theo dõi dư lượng thuốc trừ sâu trong bún, phở, bánh đa Việt Nam

Doanh nghiệp xuất khẩu nông sản, thực phẩm Việt Nam vào thị trường EU cần thường xuyên theo dõi những quy định mới, kịp thời kiểm tra, giám sát, điều chỉnh hàng hóa xuất khẩu phù hợp quy định.


Ngoại trưởng Lavrov tuyên bố Nga, Mỹ đang trong 'giai đoạn nóng' của chiến tranh

Nga và Mỹ đang trong "giai đoạn nóng" của chiến tranh vì Washington cung cấp vũ khí cho Ukraine, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tuyên bố.