dd/mm/yyyy

Lá dong tràng cát

Ngôi làng cổ 400 năm trồng lá dong ở Hà Nội, người dân chỉ việc "hái lá đếm tiền"

Khác với khung cảnh yên bình thường nhật, từ đầu tháng Chạp, người dân làng lá dong Tràng Cát (Thanh Oai, Hà Nội) đã nhộn nhịp, tất bật bước vào mùa thu hoạch chính. Người người ra vườn, nhà nhà cắt lá dong phục vụ thị trường Tết Nguyên đán.


Hà Nội: Người dân thủ phủ lá dong Tràng Cát tất bật "hái lá đếm tiền"

Những ngày này người trồng lá dong ở Tràng Cát (Thanh Oai, Hà Nội) đang tất bật thu hoạch bán cho khách hàng mua về gói bánh chưng Tết. Trồng loại cây này, mỗi vụ Tết người dân không chỉ có thêm thu nhập mà còn gìn giữ được thứ lá gói cả hương vị Tết cổ truyền của dân tộc.


Lá dong Tràng Cát mang hồn Tết Việt đi khắp năm Châu

Ngày nay lá dong Tràng Cát không chỉ được bán ở các tỉnh thành trong nước mà thứ lá đặc biệt này đã được những người con của làng Tràng Cát đưa ra khắp các nước Châu Âu như một cách để quảng bá văn hóa người Việt.


Video: Làng lá dong Tràng Cát nhộn nhịp đón Tết Nhâm Dần

Mặc dù tình hình dịch bệnh ảnh hưởng đến nhiều ngành nghề khác nhau nhưng lá dong Tràng Cát vẫn “đại thắng” khi không chỉ chinh phục được khách hàng trong nước mà còn cả thị trường quốc tế.


Lá dong “linh hồn” của Tràng Cát

Vốn được mệnh danh là vựa lá dong lớn nhất nhì miền Bắc, những ngày cận Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, người dân Tràng Cát (Thanh Oai, Hà Nội) lại tất bật cắt lá để “thổi hồn” vào những chiếc bánh chưng.


"Thủ phủ" lá dong xanh mướt lớn nhất Thủ đô vào mùa Tết

Mỗi sào lá cho thu nhập cả trăm triệu đồng một năm, từ 10/12 âm lịch bắt đầu thu hoạch phục vụ Tết.


Thơm hương lá dong Tràng Cát

Làng lá dong nổi tiếng Tràng Cát (xã Kim An, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội) được biết đến không chỉ bởi giống lá đặc biệt mang lại giá trị kinh tế cho người dân mà còn in đậm trong tiềm thức của mỗi người.


Phá lá dong trồng cam đường, nông dân ôm quả đắng

Nông dân Tràng Cát xã Kim An, huyện Thanh Oai, Hà Nội từ bỏ nghề trồng lá dong truyền thống để trồng cam đường với hy vọng có thu nhập cao hơn nhưng giá cam giảm quá mạnh khiến họ trở tay không kịp.