dd/mm/yyyy

Lá dong gói bánh chưng

Chợ lá dong gói bánh chưng lâu đời nhất Hà Nội nhộn nhịp trước Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán 2023, chợ lá dong Trần Quý Cáp (quận Đống Đa, Hà Nội) trở nên nhộn nhịp người mua bán. Năm nay, giá lá dong gói bánh chưng được bán rẻ hơn một nửa so với năm ngoái.


Ngôi làng cổ 400 năm trồng lá dong ở Hà Nội, người dân chỉ việc "hái lá đếm tiền"

Khác với khung cảnh yên bình thường nhật, từ đầu tháng Chạp, người dân làng lá dong Tràng Cát (Thanh Oai, Hà Nội) đã nhộn nhịp, tất bật bước vào mùa thu hoạch chính. Người người ra vườn, nhà nhà cắt lá dong phục vụ thị trường Tết Nguyên đán.


Hà Nội: Người dân thủ phủ lá dong Tràng Cát tất bật "hái lá đếm tiền"

Những ngày này người trồng lá dong ở Tràng Cát (Thanh Oai, Hà Nội) đang tất bật thu hoạch bán cho khách hàng mua về gói bánh chưng Tết. Trồng loại cây này, mỗi vụ Tết người dân không chỉ có thêm thu nhập mà còn gìn giữ được thứ lá gói cả hương vị Tết cổ truyền của dân tộc.


Gà gáy canh ba, người dân Nghệ An đã gọi nhau vào rừng hái lá dong, lá dúng bán Tết

Còn khoảng 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán nên những ngày này, người dân một số huyện miền núi tỉnh Nghệ An thức dậy từ canh ba, cơm đùm cơm gói rủ nhau vào rừng hái lá dong, lá dúng bán Tết, mang về nguồn thu nhập khá.


Loại cây xưa mọc hoang nay "lên đời" trồng là có tiền triệu, gần Tết chỉ việc cắt lá bán

Loại cây ngắn ngày này mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân trong vùng, nhất là mỗi dịp Tết. Đó chính là cây lá dong.


Video: Làng lá dong Tràng Cát nhộn nhịp đón Tết Nhâm Dần

Mặc dù tình hình dịch bệnh ảnh hưởng đến nhiều ngành nghề khác nhau nhưng lá dong Tràng Cát vẫn “đại thắng” khi không chỉ chinh phục được khách hàng trong nước mà còn cả thị trường quốc tế.


Sơn La: Người Thái đếm lá dong... thu tiền

Chỉ còn chưa đầy 3 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Canh Tý nên các nương vườn trồng cây lá dong của đồng bào Thái ở Sơn La đang được bà con đẩy mạnh chăm sóc để cung cấp những lá dong to và đẹp cho thương lái. Nhờ trồng lá dong bán dịp tết, nhiều hộ gia đình đã thu bạc triệu.


Sơn La: Dân hốt bạc triệu từ trồng lá dong bán Tết

Chỉ còn chưa đầy 3 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán 2020, vì thế các nương vườn trồng cây lá dong của đồng bào Thái ở Sơn La đang được bà con đẩy mạnh chăm sóc nhằm cung cấp những lá dong to và đẹp cho thương lái. Nhờ trồng lá dong bán dịp Tết, nhiều hộ gia đình đã thu bạc triệu.


“Thủ phủ lá dong” lớn nhất Hà Tĩnh hối hả vào vụ tết

Vào những ngày cuối năm, người dân ở Đức Thọ (Hà Tĩnh) rộn ràng thu hoạch những tấm lá dong đang vào thời kỳ đẹp nhất để bán cho những chủ tiệm gói bánh chưng tết đã đặt hàng từ trước.


Ảnh: Làng lá dong lớn nhất Hà Nội vui vụ Tết

Người dân thôn Tràng Cát (huyện Thanh Oai, Hà Nội) đang khấp khởi mừng vui khi những vườn lá dong xanh mướt đẹp mã chuẩn bị được chuyển đi khắp mọi nơi phục vụ Tết Nguyên đán 2019.