dd/mm/yyyy

khủng hoảng lương thực

Giá gạo tăng cao tiếp tục gây sức ép lạm phát ở châu Á

Theo tờ Nikkei Asia, giá cả nhiều mặt hàng tại các nước châu Á, đặc biệt là giá gạo và các mặt hàng lương thực-thực phẩm khác, hiện vẫn giữ đà tăng.


Ấn Độ có thể ​​duy trì lệnh cấm xuất khẩu gạo đến năm 2024, đẩy giá gạo toàn cầu tăng cao

Theo Bloomberg, Ấn Độ, nước xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới, dự kiến ​​sẽ duy trì lệnh hạn chế xuất khẩu trong năm tới, một động thái có thể giữ giá gạo ở gần mức cao nhất kể từ cuộc khủng hoảng lương thực năm 2008.


Lúa lai ‘khổng lồ’ của Trung Quốc sẽ trở thành nhân tố đảm bảo an ninh lương thực toàn cầu?

Giống lúa lai “khổng lồ” của Trung Quốc, cao gấp đôi so với các giống thông thường, đã có vụ thu hoạch bội thu trong tháng này. Các nhà phân tích kỳ vọng năng suất cao có thể khiến giống lúa này trở thành công cụ quan trọng trong nỗ lực đảm bảo an ninh lương thực của Bắc Kinh.


Thỏa thuận ngũ cốc Biển Đen sụp đổ đe dọa 'giỏ bánh mì' của nhiều nước

Sự sụp đổ của thỏa thuận ngũ cốc Biển Đen có thể gây ra những tác động vượt ngoài khu vực và đe dọa đến 'giỏ bánh mì' của nhiều quốc gia.


Không chỉ ở Việt Nam, nông dân toàn thế giới cũng gặp khó vì giá xăng dầu

Chiến sự Ukraine khiến nguồn cung lương thực toàn cầu vẫn bị đe dọa bởi thời tiết khắc nghiệt, giá phân bón và nhiên liệu tăng cao. Điều này làm dấy lên lo ngại về an ninh lương thực toàn cầu.


"Thủ phạm" chính gây ra khủng hoảng lương thực toàn cầu

Thế giới có nguy cơ rơi vào một cuộc khủng hoảng lương thực mới ngay trong năm 2022, nhưng liệu cuộc xung đột Ukraine có phải là nguyên nhân duy nhất?