dd/mm/yyyy

Khủng hoảng lương thực

Nga đồng ý gia hạn thỏa thuận ngũ cốc với Ukraine, tuy nhiên chỉ trong thời gian ngắn

Moscow sẵn sàng gia hạn thỏa thuận ngũ cốc nhưng chỉ thêm 60 ngày, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Vershinin cho biết.


Thương mại song phương Việt Nam – Ấn Độ đạt mức kỷ lục 15 tỷ USD

Theo số liệu của Tổng cục Hải Quan Việt Nam, trong năm 2022, tổng giá trị thương mại Việt Nam - Ấn Độ đạt 15,05 tỷ USD tăng 13,6% so với năm 2021.


Đức yêu cầu Chủ tịch Tập Cận Bình gây áp lực với TT Putin để chấm dứt cuộc chiến Ukraine

Trong cuộc điện đàm với Chủ tịch Tập Cận Bình mới đây, Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier đã kêu gọi nhà lãnh đạo Trung Quốc sử dụng ảnh hưởng của ông đối với Nga và Tổng thống Putin để chấm dứtcuộc chiến ở Ukraine.


Giá lương thực năm 2023 vẫn leo thang

Hạn hán, lũ lụt, chiến tranh ở Ukraine và chi phí năng lượng cao đã ảnh hưởng rất nhiều tới sản lượng nông nghiệp toàn cầu.


Ukraine tìm thêm máy bay không người lái để đề phòng Nga tấn công từ trên biển

Tổng thống Volodymyr Zelensky đã ủng hộ chiến dịch gây quỹ giúp Ukraine xây dựng một hạm đội máy bay không người lái của hải quân để bảo vệ các thành phố của nước này trước tên lửa phóng từ tàu chiến Nga trên Biển Đen.


Vụ nổ cầu Crimea có thể đã khiến Nga miễn nhiệm quan chức hàng đầu này

Hôm 24/10, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã cách chức Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Aleksandr Sukhanov. Trước đó, ông Sukhanov chịu trách nhiệm về an ninh chiến lược giữa các cơ sở vận tải.


Nổ lớn tại đường ray vận chuyển quân sự giữa Nga và Belarus

Một phần tuyến đường sắt nối Nga với Belarus đã bị hư hại vào đêm 24/10, theo một báo cáo từ nguồn tin nhà nước Nga RIA Novosti.


Khủng hoảng lương thực đè nặng thế giới

Các bất ổn trên thế giới và đồng USD tăng vọt đang khiến các nhà nhập khẩu lương thực trên thế giới phải chật vật thanh toán.


Ác mộng giá USD tăng

Khi đồng USD mạnh lên, các công ty nhập khẩu từ Ghana đến Pakistan gặp khó trong việc thanh toán cho hàng hóa. Điều đó làm gia tăng rủi ro thiếu hụt và gánh nặng lạm phát toàn cầu.


Giá lương thực toàn cầu giảm tháng thứ 6 liên tiếp

Tháng 9 vừa qua giá lương thực thế giới tiếp tục giảm và là tháng giảm thứ 6 liên tiếp sau khi đã lập mức cao kỷ lục vào tháng 3/2022.