dd/mm/yyyy

Khủng hoảng lương thực

Lúa lai ‘khổng lồ’ của Trung Quốc sẽ trở thành nhân tố đảm bảo an ninh lương thực toàn cầu?

Giống lúa lai “khổng lồ” của Trung Quốc, cao gấp đôi so với các giống thông thường, đã có vụ thu hoạch bội thu trong tháng này. Các nhà phân tích kỳ vọng năng suất cao có thể khiến giống lúa này trở thành công cụ quan trọng trong nỗ lực đảm bảo an ninh lương thực của Bắc Kinh.


Thỏa thuận ngũ cốc Biển Đen sụp đổ đe dọa 'giỏ bánh mì' của nhiều nước

Sự sụp đổ của thỏa thuận ngũ cốc Biển Đen có thể gây ra những tác động vượt ngoài khu vực và đe dọa đến 'giỏ bánh mì' của nhiều quốc gia.


Nông dân Ukraine 'mất ăn mất ngủ' lo sợ điều tồi tệ nhất khi thỏa thuận ngũ cốc sụp đổ

Những người nông dân làm việc trên các cánh đồng màu mỡ của Ukraine từ lâu đã rất quan trọng đối với nền kinh tế của nước này. Nhưng họ đang lo sợ mất kế sinh nhai sau khi Nga tuần này rút khỏi một thỏa thuận cho phép xuất khẩu ngũ cốc an toàn thông qua Biển Đen.


Nga đồng ý gia hạn thỏa thuận ngũ cốc với Ukraine, tuy nhiên chỉ trong thời gian ngắn

Moscow sẵn sàng gia hạn thỏa thuận ngũ cốc nhưng chỉ thêm 60 ngày, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Vershinin cho biết.


Thương mại song phương Việt Nam – Ấn Độ đạt mức kỷ lục 15 tỷ USD

Theo số liệu của Tổng cục Hải Quan Việt Nam, trong năm 2022, tổng giá trị thương mại Việt Nam - Ấn Độ đạt 15,05 tỷ USD tăng 13,6% so với năm 2021.


Đức yêu cầu Chủ tịch Tập Cận Bình gây áp lực với TT Putin để chấm dứt cuộc chiến Ukraine

Trong cuộc điện đàm với Chủ tịch Tập Cận Bình mới đây, Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier đã kêu gọi nhà lãnh đạo Trung Quốc sử dụng ảnh hưởng của ông đối với Nga và Tổng thống Putin để chấm dứtcuộc chiến ở Ukraine.


Giá lương thực năm 2023 vẫn leo thang

Hạn hán, lũ lụt, chiến tranh ở Ukraine và chi phí năng lượng cao đã ảnh hưởng rất nhiều tới sản lượng nông nghiệp toàn cầu.


Ukraine tìm thêm máy bay không người lái để đề phòng Nga tấn công từ trên biển

Tổng thống Volodymyr Zelensky đã ủng hộ chiến dịch gây quỹ giúp Ukraine xây dựng một hạm đội máy bay không người lái của hải quân để bảo vệ các thành phố của nước này trước tên lửa phóng từ tàu chiến Nga trên Biển Đen.


Vụ nổ cầu Crimea có thể đã khiến Nga miễn nhiệm quan chức hàng đầu này

Hôm 24/10, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã cách chức Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Aleksandr Sukhanov. Trước đó, ông Sukhanov chịu trách nhiệm về an ninh chiến lược giữa các cơ sở vận tải.


Nổ lớn tại đường ray vận chuyển quân sự giữa Nga và Belarus

Một phần tuyến đường sắt nối Nga với Belarus đã bị hư hại vào đêm 24/10, theo một báo cáo từ nguồn tin nhà nước Nga RIA Novosti.