dd/mm/yyyy

Huyện Vạn Ninh

Đây là nơi nổi tiếng đất Khánh Hòa, đẹp vạn người mê, nơi con người có thể đi bộ giữa biển khơi

Nếu muốn thử cảm giác đi bộ trên biển theo đúng nghĩa đen chứ không có công cụ hỗ trợ, bạn hãy đến với cụm đảo Điệp Sơn (huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa). Chỉ cách thành phố Nha Trang chừng 60km, cụm đảo Điệp Sơn là một điểm đến du lịch được nhiều người chú ý với con đường cát trắng nằm giữa đại dương xanh thẳm.


Chia sẻ mất mát với gia đình 3 học sinh đuối nước thương tâm ở Khánh Hòa

Ngày 10/4, ông Nguyễn Thanh Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ mất mát với gia đình các em học sinh bị đuối nước.


5 sản vật đất Khánh Hòa, có trầm hương nổi tiếng từ hàng trăm năm, một loại quả bán sang tận Dubai

Bên cạnh vẻ đẹp biển đảo, văn hóa lịch sử lâu đời, Khánh Hòa còn nổi tiếng với nhiều sản vật nức tiếng mang hương vị riêng của xứ Trầm, biển yến.


Trang trại nuôi chim bồ câu ở Khánh Hòa lớn nhất, nhì cả nước, thu cả tỷ đồng/tháng

Chỉ sau 3 năm hình thành, trang trại bồ câu Quốc Anh ở xã Ninh Sơn, thị xã Ninh Hòa (tỉnh Khánh Hòa) đã vươn mình lớn mạnh, trở thành trang trại nuôi chim bồ câu quy mô lớn trong cả nước. Đây là hình mẫu của mô hình kinh tế nông nghiệp theo chuỗi giá trị cần được nhân rộng.


Loài "đầu đuôi như nhau", đã bơi dở còn ham lặn nước, dân miền Trung nuôi mà trúng bán giá hời ra nước ngoài

Vùng biển các tỉnh Nam Trung bộ có nhiều điều kiện thuận lợi để nuôi hải sâm cát. Hải sâm cát loài thủy sản có giá trị kinh tế cao, dễ nuôi, giảm ô nhiễm môi trường, phù hợp với xây dựng nền kinh tế tuần hoàn theo định hướng của Nghị quyết Đại hội lần thứ 13 của Đảng.


Kỳ lạ cây sộp cổ thụ có khả năng dự báo thời tiết cho ngư dân xứ biển

Nhiều năm qua, cây sộp cổ thụ tại tổ 2, thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) được biết đến như là một "nhà dự báo thời tiết" cho bà con địa phương.


Nuôi con đặc sản ví như "nhân sâm biển", mở ra hướng làm giàu cho nông dân Khánh Hòa

Cơ quan chức năng đánh giá, mô hình nuôi sá sùng tại xã Vạn Khánh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) đã đạt kích cỡ thương phẩm từ 90-120 con/kg và tỷ lệ sống đạt trên 90%. Đây được xem là đối tượng có giá trị kinh tế rất cao, mở ra triển vọng cho người nông dân trên địa bàn.


Nữ tỷ phú làm chả cá ở Khánh Hòa được bình chọn danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc 2022"

Trong suốt hơn 3 tiếng đồng hồ trò chuyện, nữ tỷ phú Phạm Thị Thuận nói vô cùng say mê với nghề làm chả cá. Vừa qua, Hội đồng Bình chọn chung khảo Trung ương Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam bình chọn chị Thuận là 100 nông dân cả nước nhận danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc 2022"


Nuôi toàn đặc sản tôm hùm, cá mú, nông dân Khánh Hòa thu lãi khủng

“Chúng ta không thể nuôi biển theo hình thức cũ mà phải tổ chức lại sản xuất, kết nối với thị trường. Nuôi biển muốn hiệu quả thì sản phẩm cung cấp ra thị trường phải tươi ngon không khác gì so với đánh bắt” - ông Lê Quốc Thanh - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông quốc gia cho biết.


Điệp khúc tăng giá xăng dầu, dân Khánh Hòa ra biển sợ lỗ, nằm bờ thì không biết làm gì ra tiền

Giá xăng dầu liên tục điều chỉnh tăng đã khiến cho nhiều bạn thuyền, chủ tàu ở Khánh Hòa lo ngại chuyến biển thua lỗ, đối diện với nhiều khó khăn.