dd/mm/yyyy

Huyện thanh trì

Huyện Thanh Trì bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ cận nghèo xã Đại Áng

Ủy ban MTTQ, Ban vận động quỹ vì người nghèo huyện Thanh Trì phối hợp với UBND xã Đại Áng vừa tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Tô Thị Miến, ở thôn Đại Áng, xã Đại Áng, huyện Thanh Trì.


Thanh Trì kiến kiến nghị cho hưởng 100% nguồn thu tiền sử dụng đất

Huyện Thanh Trì vừa kiến nghị TP Hà Nội xem xét điều chỉnh tỷ lệ điều tiết ngân sách huyện hưởng nguồn thu tiền sử dụng đất từ 80% lên 100% như đang áp dụng với các huyện khác.


Hà Nội: Xe máy va chạm với tàu hoả khiến một người tử vong

Một vụ tai nạn giữa tàu hoả với xe máy vừa xảy ra trên địa bàn huyện Thanh Trì (TP Hà Nội) khiến 1 người tử vong.


Một cô thôn nữ làng khoa bảng đất kinh kỳ nhắc vua Lê nhớ nguồn gốc ruộng đồng, bà là ai ở Tả Thanh Oai?

Làng Tó thuộc xã Tả Thanh Oai (huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) vốn là một nơi danh khoa nổi tiếng đất kinh kỳ xưa, cũng là 1 trong 22 làng khoa bảng Việt Nam. Tương truyền, Cao Biền nhà Đường từng về làng Tả Thanh Oai ngắm địa thế của làng và khẳng định, thế đất tạo cho làng thành đạt về mặt khoa bảng và quan tước...


Huyện có diện tích nhỏ nhất Hà Nội là huyện nào?

Với diện tích khoảng 63,2 km2, Thanh Trì là huyện có diện tích nhỏ nhất trong 17 huyện của Hà Nội. Còn tính chung 30 quận, huyện, thị xã thì Hoàn Kiếm là quận có diện tích nhỏ nhất Hà Nội với diện tích tự nhiên chỉ 5,29 km2.


Vụ Chủ tịch xã Thanh Liệt bị “tố” sửa biên bản: Chủ tịch Hà Nội yêu cầu huyện Thanh Trì báo cáo

Trước thông tin phản ánh việc ông Nguyễn Đức Lợi “tố” ông Nguyễn Văn Hưởng – Chủ tịch UBND xã Thanh Liệt (huyện Thanh Trì) tẩy xóa biên bản làm việc, làm sai lệch thời gian xây dựng nhà, khiến nhà ông Lợi bị cưỡng chế, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã yêu cầu Chủ tịch huyện Thanh Trì báo cáo, giải quyết vụ việc.


Nam thanh niên sát hại bạn gái trong nhà nghỉ ở Hà Nội

Xuất phát từ mâu thuẫn tình cảm, Nguyễn Văn Th. dùng dao đâm bạn gái tử vong rồi nằm trên giường tự sát.


Thanh Trì kiến nghị tăng mức thu giá dịch vụ vệ sinh môi trường

Theo huyện Thanh Trì, việc thu giá dịch vụ vệ sinh môi trường vẫn đang áp dụng theo Quyết định số 54/QĐ-UBND năm 2016 của UBND Thành phố là không phù hợp. Vì thế kiến nghị sớm điều chỉnh tăng mức thu giá dịch vụ vệ sinh môi trường để đảm bảo cân đối nguồn thu - chi cho liên danh nhà thầu.


Cống hiến bằng trách nhiệm và tâm huyết

Bằng trách nhiệm và tâm huyết xây dựng quê hương cùng với kinh nghiệm thực tế, ông Ngô Ngọc Sinh (sinh năm 1969), Trưởng thôn Tựu Liệt, xã Tam Hiệp (huyện Thanh Trì) đã có những đóng góp thiết thực cho địa phương. Ông cùng người dân nơi đây duy trì tốt phong trào khuyến học, làm sân vui chơi, thể dục thể thao, giữ gìn vệ sinh môi trường…


Quán cơm 2 nghìn đồng dành cho bệnh nhân bị ung thư ở Hà Nội

"Nụ cười Shinbi" là quán cơm từ thiện xã hội được thành lập nhằm giúp đỡ những bệnh nhân ung thư, người nhà bệnh nhân và người lao động nghèo vượt qua khó khăn trong quá trình chữa bệnh, mưu sinh.