dd/mm/yyyy

Hiệp hội lương thực

Cập nhật giá gạo mới nhất ngày 19/8: Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam tiếp tục tăng

Cập nhật giá gạo mới nhất ngày 19/8: Theo dữ liệu từ Hiệp hội Lương thực (Vietfood), trong phiên giao dịch ngày 19/8, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam tiếp tục tăng và đắt nhất thế giới.


Nghịch lý xuất khẩu gạo tăng nóng nhưng nông dân chưa hưởng được bao nhiêu

Ngành xuất khẩu gạo là điểm sáng hiếm hoi trong quý I/2023. Tuy nhiên, Chủ tịch Hiệp hội Lương thực Việt Nam Nguyễn Ngọc Nam cho rằng nông dân, doanh nghiệp chưa hưởng được kết quả tương xứng.


Giá gạo Việt tăng cao nhất trong vòng 2 năm

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam tăng mạnh, lên mức cao nhất trong vòng 2 năm qua. Nhiều doanh nghiệp cho biết đã nhận được hàng loạt đơn hàng lớn khi vừa khai xuân và kỳ vọng ngành gạo tiếp tục tỏa sáng trong năm 2023.


Khi giá gạo Việt Nam trên đỉnh thế giới

Xuất khẩu gạo của Việt Nam trong năm nay có thể đạt kỷ lục hơn 7 triệu tấn, thu về khoảng 3,5 tỉ USD.


Xuất hiện loại gạo mới vượt ST24, giành giải Nhất cuộc thi Gạo ngon Việt Nam

Giải Nhất cuộc thi Gạo ngon Việt Nam lần thứ III năm 2022 thuộc về gạo TBR39 của Tập đoàn Thái Bình Seed (tỉnh Thái Bình). Giải Nhì được trao cho gạo ST24 của DNTN Hồ Quang Trí. Giải Ba thuộc về Lộc Trời 28 của tập đoàn Lộc Trời.


Xuất khẩu gạo Việt Nam có thể vượt 6,5 triệu tấn

Trong 8 tháng đầu năm 2022, Việt Nam xuất khẩu (XK) gần 4,8 triệu tấn gạo, 4 tháng còn lại dự kiến XK 1,5 - 1,7 triệu tấn, khả năng sẽ đạt và vượt kế hoạch cả năm (6,3 - 6,5 triệu tấn).


Xuất khẩu gạo năm 2022 thuận lợi đan xen khó khăn

Dù gặp nhiều khó khăn nhưng xuất khẩu gạo của nước ta vẫn duy trì đà tăng trưởng, tạo thuận lợi về đầu ra cho nông dân trồng lúa. Trong những tháng cuối năm, dự báo nhu cầu nhập khẩu gạo tại nhiều thị trường trên thế giới tiếp tục ở mức cao, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nước ta đẩy mạnh xuất khẩu.


Thế giới mua nhiều nhưng gạo Việt hưởng lợi ít

Chi phí logistics tăng cao đang là thách thức làm giảm khả năng cạnh tranh của gạo Việt trên thị trường thế giới.


Xung đột Nga - Ukraine có thể đẩy giá gạo xuất khẩu tăng

Giá gạo xuất khẩu Việt Nam đã tăng nhờ các tuyến giao thương với Trung Quốc mở lại, cùng với một số thương nhân cho rằng nhiều người muốn tìm kiếm nguồn hàng thay thế do cuộc khủng hoảng Ukraine.


"Xài chùa" logo gạo ngon nhất thế giới, gạo Việt Nam có nguy cơ bị cấm thi

Cuối tuần này The Rice Trader (TRT) - đơn vị tổ chức cuộc thi Gạo ngon nhất thế giới sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc có cho gạo Việt Nam tiếp tục dự thi hay không.