dd/mm/yyyy

Hải sản tươi

Một làng chài hot giữa phố Phú Quốc của Kiên Giang, thấy bắt vô số cá ngon, khách tha hồ chèo thuyền

Nằm nép mình bên bãi biển ngay giữa lòng TP Phú Quốc (Kiên Giang), làng chài hay còn gọi xóm chài Trần Phú, phường Dương Đông mang đậm nét đời thường của ngư dân miền biển.


Một làng chài ở Phú Quốc của Kiên Giang, khách bắn cá thiện xạ, câu cá mực nâng cần lên "sướng tay"

Nằm phía bắc đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, làng chài Rạch Vẹm là một trong những điểm hoang sơ được khá nhiều du khách tìm đến tận hưởng không gian yên bình và khám phá văn hóa bản địa.


Một hòn đảo đẹp ở Cam Ranh của Khánh Hòa được ví như " đảo giàu có" cả về kinh tế và tình người

Nhiều lần đến đảo Bình Ba (xã Cam Bình, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa), ấn tượng đọng lại trong tôi về hòn đảo này có lẽ là cuộc sống sung túc, người dân nơi đây xởi lởi, chân tình, chất phác. Nhiều người ví von đây là hòn “đảo giàu” - giàu về kinh tế và cả tình người.


Bún quậy Phú Quốc ở Kiên Giang, món lạ miệng thực ra là bún gì, có nguồn gốc từ tỉnh nào miền Trung?

Bún quậy Phú Quốc ở tỉnh Kiên Giang còn được nhiều người biết đến với tên gọi là bún tươi hải sản. Sở dĩ món ăn này có tên bún quậy bởi thực khách phải ăn kèm với nước chấm tự pha gồm: tắc, ớt xay, đường, bột ngọt.


Ở Nghệ An có nghề đi mủng, chồng đi, vợ đợi nhà, sáng ra hợp sức gỡ cá, tôm có ngay "tiền tươi thóc thật"

Chồng vừa lên mủng, người vợ ở nhà căn giờ rồi đợi sẵn trên bờ. Khi chiếc mủng vừa được kéo vào bờ, vợ chồng cùng nhau dỡ lưới rồi nhanh đem những loại hải sản tươi ngon đi bán kiếm tiền mưu sinh.


Cửa Lò (Nghệ An): Hải sản bán theo mớ, khách ra tận bãi biển tranh nhau mua

Những chiếc thuyền thúng vừa được kéo vào bờ, từng mớ hải sản tươi rói nhanh chóng được phân loại và được khách tìm đến tận bãi biển mua sạch.


Hải sản cực phẩm, nhà giàu xuýt xoa khen ngon ở vùng biển này của Nghệ An thật bất ngờ khi nhìn thấy

Những chiếc thuyền thúng vừa được kéo vào bờ biển thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, hải sản tươi rói nhanh chóng được phân loại, chia thành từng mớ bán ngay tại bãi biển, khách tìm đến mua rất đông. Đó là là những loại hải sản nào, có mực nhảy Cửa Lò không?


Hạ Long - Sân chơi lý tưởng của giới du thuyền thượng lưu

Ngày càng có nhiều chủ sở hữu du thuyền tụ hội về vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) để tận hưởng những cuộc chơi trên biển đẳng cấp và khác biệt.


Cưỡi vespa trở về Sorrento

… Để yêu Positano và đắm đuối với Amalfi Coast là trải nghiệm rất khác về nước Ý. Hành trình trở lại Ý – “vì yêu mà đến” với những lần đầu làm chuyện ấy thật sự… lên đỉnh, thật sự khó quên!


Những món ăn nhất định phải thử khi tới Phú Quốc

Thông tin dưới đây cực kỳ hữu ích cho các tín đồ ẩm thực khi chọn Phú Quốc là nơi nghỉ dưỡng cho mùa hè này!