dd/mm/yyyy

Gói bánh chưng

Nông dân nơi đây nghìn năm giã bánh giầy, nấu chè kho nhanh "vô địch thiên hạ"

Sáng 12/2, tại sân nhà văn hóa Khu dân cư Đại, phường An Lạc, TP.Chí Linh (tỉnh Hải Dương), Ban Tổ chức lễ hội đền Cao – TP.Chí Linh tổ chức hội thi giã bánh giầy, nấu chè kho năm 2023. Chỉ trong thời gian ngắn, các nghệ nhân nơi đây đã hoàn thành phần thi.


Bánh chưng để ở đâu trong tủ lạnh tốt nhất?

Thông tin bảo quản bánh chưng trong ngăn đá tủ lạnh lâu ngày có thể gây bệnh ung thư đang khiến nhiều người lo lắng. Cùng theo dõi phân tích của chuyên gia công nghệ thực phẩm nhé.


Nông dân Hà Tĩnh thi gói hơn 1.800 chiếc bánh chưng dâng vua "Đen"

Những ngày đầu xuân Quý Mão, nhiều nông dân xã Mai Phụ gói hơn 1.8000 chiếc bánh chưng để tham gia hội thi, tổ chức lễ giỗ “vua Đen” Mai Hắc Đế. Những chiếc bánh chưng ngon, đẹp nhất được lựa chọn để cung tiến lễ giỗ vua Mai Hắc Đế.


Lạnh giá kỷ lục khiến giao thông Nhật Bản hỗn loạn

Đợt lạnh hiếm gặp ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống giao thông Nhật Bản, khiến hàng chục xe khách và xe tải mắc kẹt hơn một ngày trên đường cao tốc.


Chùm ảnh để đời về Tết Nguyên đán Bắc Bộ những năm 1920

Trong những năm 1920, một số nhiếp ảnh gia quốc tế đã đến Việt Nam và chụp được nhiều bức ảnh về Tết ở Bắc Bộ. Nhờ vậy, những bức ảnh cũ được lưu giữ tới ngày nay gợi nhớ nhiều kỷ niệm về Tết xưa của người Việt.


Du học sinh Việt đón Tết ra sao?

Những du học sinh Việt đang học tập, làm việc tại nước ngoài không thể về nhà đón Tết Nguyên đán bên gia đình đã tự tạo không khí ấm áp bằng việc tái hiện "Tết Việt" ở đất khách rồi chia sẻ, kết nối với gia đình nhờ mạng xã hội.


Một cách khác đón Tết

Tết gợi lên một cảm thức đặc biệt mà chỉ ở Việt Nam mới có.


Dành gần 2,7 tỷ đồng tổ chức cho người dân 44 bản biên giới đón Tết

Tỉnh biên giới Lai Châu vừa chi gần 2,7 tỷ đồng hỗ trợ các địa phương và các đồn biên phòng tổ chức chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản”.


Bánh chưng lá chít

“Với gia đình tôi, chiếc bánh chưng gói bằng lá chít là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết, còn là nét văn hóa riêng của người Phú Bình. Những điều quý giá đó, gia đình tôi gìn giữ, lưu truyền qua nhiều thế hệ, phát triển thành nghề truyền thống, mong muốn đưa hương vị bánh chưng lá chít bay xa, được nhiều người biết đến...”


Ảnh cộng đồng người Việt tại Nhật Bản thi gói bánh chưng đón Tết Quý Mão 2023

Tối ngày 20/1 (tức ngày 29 Tết), gác lại mọi công việc riêng, cộng đồng người Việt Nam tại Kitakyushu tập trung lại bên nhau, hào hứng tham gia cuộc gói bánh chưng đón Tết Quý Mão 2023.