dd/mm/yyyy

gia vị

Loại gia vị đắt đỏ bậc nhất thế giới, 2 triệu đồng/kg, ở Việt Nam trồng bạt ngàn

Loại gia vị này được mệnh danh là "Nữ hoàng của các loại gia vị", là loại gia vị đắt thứ ba trên thế giới. Một kg gia vị có thể bán lẻ với giá 90 USD (khoảng 2 triệu đồng)


Loại quả "khắc tinh" của mỡ máu và ung thư, là gia vị quen thuộc, nhiều người ăn suốt mà không biết

Loại quả nhỏ bé này có vị cay nồng đặc trưng, không chỉ là gia vị quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam mà còn là một "thần dược" với nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ để tận dụng tối đa những lợi ích này.


Thế giới bỏ gần 45 triệu USD chỉ để mua gừng, nghệ và gia vị khác của Việt Nam

9 tháng, Việt Nam đã xuất khẩu được 21.841 tấn gừng, nghệ và gia vị với kim ngạch đạt gần 45 triệu USD, giảm 28,3% về lượng nhưng tăng 9,9% về kim ngạch.


Loại gia vị rẻ tiền nhưng tốt ngang 'thuốc bổ', giúp cải thiện tim mạch

Ngoài làm gia vị, ớt còn được dùng làm thuốc, rất hữu hiệu nếu sử dụng đúng cách.


Loại quả "quê mùa" trước không ai ngó nay vào rừng hái về sang tay 300.000 đồng/kg

Nhìn vừa có nét giống quả tiêu lại vừa giống hạt cà dại, rất nhiều người không hề biết tên của loại quả "quê mùa" này.


Hạn chế dùng những loại gia vị này trong mùa hè

Không phải tất cả các loại gia vị đều phù hợp với mùa hè và một số loại trong số chúng có thể ảnh hưởng đến hoạt động tối ưu của đường ruột.


Loại lá này rất dân dã ở Việt Nam, giá rẻ nhưng sang Tây giá tới 2 triệu đồng/kg

Lá nguyệt quế là loại lá dân dã ở Việt Nam, được sử dụng như một loại gia vị. Ở nước ngoài giá rất đắt đỏ.


Loại gia vị sẵn có trong bếp là “thần dược” hạ đường huyết, dưỡng gan và xương

Một nghiên cứu thực hiện bởi giáo sư dinh dưỡng Carol Johnston tại Đại học bang Arizona, uống 2 thìa gia vị này trước bữa ăn có thể làm giảm đáng kể sự gia tăng hàm độ insulin và glucose trong máu sau bữa ăn.


Gia vị này bán đầy chợ là “insulin tự nhiên” giúp hạ đường huyết, ngăn ngừa ung thư

Đây là một loại thảo mộc được sử dụng làm gia vị, xuất hiện cả trong món phở và không hề xa lạ với người Việt. Không chỉ vậy, thực phẩm này còn được xem là dược liệu quý đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.


Quả dại phổ biến của người Tày, trước rụng đầy sân vứt đi không tiếc, nay được săn lùng với giá đắt đỏ

Đây là loại quả dại mọc rất phổ biến ở nước ta. Trước đây chúng chỉ được dùng như một loại quả ăn vặt, rụng đầy sân vứt đi còn không tiếc. Thì bỗng vài năm trở lại đây chúng trở nên thu hút và được săn lùng với mức giá đắt đỏ.