dd/mm/yyyy

Giá tôm sú

Chuyển động Nhà nông 2/12: Triển khai “180 ngày hành động” chống khai thác IUU

Triển khai “180 ngày hành động” chống khai thác IUU; Giá tôm sú, tôm thẻ chân trắng vào thời điểm cuối vụ bật tăng; Cà Mau có 101 sản phẩm OCOP đạt 3 sao… là những tin chính trong Chuyển động Nhà nông ngày hôm nay.


Đắt hơn cả tôm hùm, loại tôm này có giá gần 2 triệu/kg, phải đặt hàng cả tháng mới mua được

Được đánh giá là ăn ngon hơn cả tôm hùm nên tôm sú cọp được rất nhiều người tiêu dùng tìm mua dù giá thành đắt đỏ.


Sau vài tuần lập đỉnh, giá tôm ở miền Tây lại lao dốc

Sau vài tuần đạt mốc cao nhất trong năm, giá tôm thẻ ở miền Tây đang đi xuống. Các doanh nghiệp cho rằng nếu tiếp tục mua tôm với giá cao sẽ khó cạnh tranh với Ecuador, Ấn Độ.


Giá tôm hôm nay 12/3: Dự báo giá tôm xuất khẩu tiếp tục tăng, giá tôm trong nước có "nhảy múa"?

Theo thông tin riêng của phóng viên Dân Việt, từ đầu tuần đến nay, giá tôm sú và giá tôm thẻ tại các địa phương trọng điểm ở ĐBSCL như Cà Mau, Bạc Liêu, Trà Vinh, Sóc Trăng… không có nhiều biến động lớn, mức giao động tăng giảm chỉ khoảng 1.000-2.000 đồng/kg tùy ngày, tùy loại tôm.


Cà Mau: Nuôi tôm dưới tán rừng, bắt toàn tôm to chuẩn sạch, khách Đại sứ quán Thụy Sỹ ăn còn mê

“Phát triển tôm sinh thái kết hợp với những sản vật dưới tán rừng là 1 trong 3 đột phá mà huyện chọn để tập trung chỉ đạo trong thời gian tới”, đó là chia sẻ đầy tâm huyết của Phó Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hiển (tỉnh Cà Mau) Ngô Minh Toại phát biểu.


Giá tôm sú oxy đang tăng 'nóng' tại Bạc Liêu

Liên tục trong khoảng 2 tuần qua, giá tôm nguyên liệu tại Bạc Liêu tăng đột biến, có loại tăng đến gần 100.000 đồng/kg, người nuôi tôm trong tỉnh rất phấn khởi, nhưng cũng có chút buồn vì tại thời điểm này người nuôi tôm không có sản phẩm để bán.


Cà Mau: Ông tỷ phú nông dân với bí quyết nuôi tôm, nuôi cua, con nào cũng to khoẻ "như vâm"

Đó là ông tỷ phú nông dân Nguyễn Hoàng Nam (SN 1977, ngụ ấp Cây Sộp, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau). Người nổi tiếng với cách nuôi tôm, nuôi cua khác người. Những con tôm su, cua biển ông Nam nuôi đều có kích thức to bự, bán được giá cao.


Vùng đất nuôi tôm luân canh trên đất lúa, ít phải cho ăn mà lại bắt được nhiều

Những ngày này, nông dân ở xã Lương Nghĩa, huyện Long Mỹ (Hậu Giang), đang bước vào vụ thu hoạch tôm sú nuôi trên đất lúa. Dù chỉ mới đầu vụ nhưng năng suất tôm năm nay đạt khá làm nhiều hộ nuôi tôm phấn khởi.


Dân tình đổ xô vét sạch tôm sú khổng lồ vì bán với giá “chưa từng thấy”

Với mức giảm giá từ 200.000 - gần 300.000 đồng/kg, các dòng tôm sú cỡ đại, được quảng cáo nuôi quảng canh đang thu hút nhiều thực khách tìm mua.


Bỏ 1 thu lãi 1, lại lo nông dân đổ xô nuôi tôm thẻ chân trắng

3 năm qua, do giá tôm thẻ chân trắng liên tục ở mức thấp, nông dân không có lãi nên nhiều người bỏ tôm thẻ chuyển sang nuôi tôm sú, dẫn tới sản lượng tôm thẻ giảm mạnh. Nhưng gần đây, các doanh nghiệp chế biến đang cần nguồn tôm nguyên liệu để xuất sang Trung Quốc nên dẫn đến cầu vượt cung, đẩy giá loại tôm này tăng mạnh.