dd/mm/yyyy

Gà ác

Cám cảnh nuôi gà ác ở Tiền Giang, nhặt trứng mỏi tay, ngoảnh đi quay lại lỗ vẫn hoàn lỗ

Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, giá bán trứng gà ác trên địa bàn tỉnh Tiền Giang liên tục sụt giảm...


Nghệ An: Cho gà ác ngủ máy lạnh, nghe nhạc, gà đẻ trứng sòn sòn, ông chủ trẻ thu 10 triệu đồng/ngày

Anh Nguyễn Hữu Thắng (SN 1992, trú tại xã Nghi Văn, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) tiên phong đưa giống gà ác về xứ Nghệ nuôi, cho gà ngủ máy lạnh, nghe nhạc đẻ trứng. Mỗi ngày, trang trại của anh cung cấp cho thị trường gần 4.000 quả trứng gà, thu về 10 triệu đồng.


Nuôi giống gà tên ác mà lại lành, mặt đen, lông trắng toát, nữ 9X xứ Quảng thu hơn 1 tỷ/năm

Dù mới tròn 30 tuổi, nhưng chị Phạm Thị Nhân (trú xã Duy Trinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) đã có trong tay một trang trại nuôi gà ác cho doanh thu hơn 1 tỷ đồng mỗi năm. Nhờ đó, chị Nhân đổi đời và từng bước vươn lên làm giàu trên chính quê hương mình.


Mặc kệ giá gà rớt thảm, nuôi thứ gà này lúc nào cũng vui như hội

Trái ngược với cảnh giá gà các loại đồng loạt giảm sâu, rớt thảm thì nuôi gà ác “thịt đen, xương đen” vẫn giữ ở mức giá ổn định đến mức khó tin. Qua khảo sát của phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN tại tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Nam Định, nhờ lúc nào giá gà ác cũng ổn định, ít biến động mà loại gà ác này đang đem lại thu nhập tốt cho người nuôi.


Ăn nên làm ra nhờ nuôi loài gà ác

Năm 2016, anh Hoàng Minh Chiến (ở thôn Tân Hưng, xã Ea Kao, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) bắt tay vào xây dựng trang trại nuôi gà ác đẻ trứng. Anh nhận thấy gà ác là vật nuôi dễ tính, tỷ lệ rủi ro thấp, tiêu tốn thức ăn ít... và trên hết trứng của gà ác được coi là thực phẩm bổ dưỡng, được nhiều người tiêu


Ăn nên làm ra nhờ nuôi loài gà tên ác mà thực ra lại hiền lành

Năm 2016, anh Hoàng Minh Chiến (ở thôn Tân Hưng, xã Ea Kao, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) bắt tay vào xây dựng trang trại nuôi gà ác đẻ trứng. Anh nhận thấy gà ác là vật nuôi dễ tính, tỷ lệ rủi ro thấp, tiêu tốn thức ăn ít... và trên hết trứng của gà ác được coi là thực phẩm bổ dưỡng, được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.


Nuôi con vật nghe tên không mấy hiền lành, thu hàng trăm triệu mỗi năm

Mỗi năm, gia đình chị Minh (Sông Công, Thái Nguyên) thu về hàng trăm triệu đồng nhờ nuôi con vật này.


Nuôi loài gà mặt đen xì lông trắng toát, lãi 600 triệu đồng/năm

Xuất thân từ một gia đình nông nghiệp, ông Hoàng Điền Dưỡng, ở xã Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, bươn chải ngoài xã hội với nhiều ngành nghề và rồi, ông đã lựa chọn cho mình một hướng phát triển kinh tế bằng việc nuôi gà ác. Gà ác là loài gà mặt đen lông trắng toát.


Gà xương đen, đặc sản độc, lạ duy nhất của cao nguyên Tủa Chùa

Trên cao nguyên đá Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên, có một giống gà đặc sản mà không vùng đất nào có được, đó là giống gà xương đen của đồng bào dân tộc Mông. Loại gà đen của Tủa Chùa có đặc tính rất riêng biệt là “lông xước” khác hoàn toàn so với các loại gà đen ở các vùng khác. Nổi tiếng thơm ngon, thịt chắc và thơm, ai đã ăn thử một lần sẽ nhớ mãi.


Khởi nghiệp với... gà ác

Với mong muốn tạo ra được những thực phẩm an toàn cho sức khoẻ người tiêu dùng, một nhóm sinh viên thực hiện dự án khởi nghiệp với sản phẩm từ gà ác.