dd/mm/yyyy

Du lịch tà xùa

Bắc Yên: Phát triển du lịch bền vững

Bắc Yên (Sơn La) phát triển du lịch theo hướng xanh, bền vững; gắn với giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống.


Mùa xuân “ngộ” giữa núi rừng

Tà Xùa mùa này có nhiều mây không nhỉ? Tả Liên đã có hoa đỗ quyên chưa? Hay lên Lảo Thẩn câu mây? Mới ngày tết, những người nghiện đi núi, hay những kẻ bị “núi hành” đã hỏi nhau như vậy. Nói đến “núi hành” nhớ ông anh lớn tuổi bị tai nạn xe máy toác cả hộp sọ nhưng tháng nào cũng nằng nặc đòi trèo lên đỉnh Bà Đen ít nhất một lần, đầu đội cái mũ cối cứng bảo vệ hộp sọ, ông cứ leo.


Du khách ùn ùn kéo đến hội chợ vùng cao trên đỉnh Tà Xùa

Hội chợ vùng cao trên đỉnh Tà Xùa vừa được huyện Bắc Yên (Sơn La) tổ chức nhằm tạo ra không gian vui tươi, đoàn kết, quảng bá những nét đẹp văn hóa đặc sắc của đồng bào Mông; đồng thời tạo thu hút nhiều du khách đam mê trải nghiệm du lịch đến với Tà Xùa...


Gió đổi mùa, rủ nhau lên Tà Xùa săn mây

Mệnh danh là “thiên đường mây”, Tà Xùa hiện đang là địa chỉ được giới trẻ và dân phượt tìm đến nhiều nhất để trải nghiệm với thú vui mới với tên gọi “săn mây”.


Vẻ đẹp ngỡ ngàng "đại dương" mây trắng trên đỉnh Tà Xùa

Điểm du lịch săn mây Tà Xùa, huyện Bắc Yên (Sơn La) được nhiều du khách biết đến như một “đại dương” mây của miền Bắc. Nơi đây, cảnh sắc như chốn bồng lai tiên cảnh bởi những làn mây trắng bồng bềnh, cuồn cuộn tuyệt đẹp, được ví như những cánh sóng uốn lượn giữa muôn trùng khơi của biển cả mênh mông...