dd/mm/yyyy

Du lịch sinh thái

Sức hút từ những vườn cây ăn trái tại các huyện nông thôn mới TP.HCM

Không chỉ rau, hoa kiểng, cây ăn trái đang giúp các huyện nông thôn mới Củ Chi, Bình Chánh, Cần Giờ hình thành sản phẩm đáp ứng nhu cầu của người dân đô thị.


Ở Việt Nam có một nơi gọi là Biển Hồ đẹp mê tơi, nhiều người đang lên xem

Đến tỉnh Gia Lai, điểm đến đầu tiên mà du khách được người bản địa giới thiệu là khu du lịch sinh thái Biển Hồ. Biển Hồ là tên người Kinh gọi, còn người bản địa ở Gia Lai gọi là hồ T'Nưng...


Có một thủ phủ trái cây khách du lịch ít biết ở Đồng Nai

Những vườn chuối, vườn ổi, vườn mít, vườn bưởi, vườn dưa lưới… ở một thủ phủ trái cây khác ngoài Long Khánh, Đồng Nai vừa mở cửa đón những vị khách du lịch đầu tiên


Một cái ao vuông ở Trà Vinh đẹp cỡ nào mà nhiều người kéo đến xem, là điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL 2023?

Khu di tích danh lam thắng cảnh quốc gia Ao Bà Om-Ao Vuông và điểm du lịch sinh thái Huỳnh Kha vừa được Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) công nhận là điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL 2023.


Cách TP Ninh Bình 12km có một thung lũng đá vôi chim cò bay rợp trời, đẹp như phim

Cách thành phố Ninh Bình khoảng 12 km về phía Tây, Khu du lịch sinh thái Thung Nham thuộc địa phận làng Hải Nham (xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình), nằm trọn trong vùng lõi của danh thắng Tràng An, cạnh khu du lịch Tam Cốc – Bích Động...


Đây là khu rừng đẹp như phim ở Gia Lai, có một thứ cây thấp lùn như cây cảnh bonsai lạ lắm

Với vẻ đẹp nên thơ, hữu tình, khu rừng lùn, có thứ cây rừng lạ, trông thấp lùn, có hình dáng tựa như cây cảnh bonsai ở thôn 8 (xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) đã trở thành điểm đến hấp dẫn du khách gần xa.


Câu chuyện nông nghiệp đa tầng của Hội quán ở Đồng Tháp và "cây xoài nhà tôi" giúp lão nông thu 500 triệu đồng

Chiều 16/8, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức buổi Tọa đàm "Phát huy vai trò cộng đồng trong thực hiện Chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn". Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan chủ trì Tọa đàm.


Nông dân Hải Dương phát triển nông nghiệp xanh, đánh thức tiềm năng đồng đất

Nhằm đánh thức tiềm năng, bắt kịp xu thế và thích ứng biến đổi khí hậu, Hải Dương đang nỗ lực gây dựng một nền nông nghiệp xanh bền vững.


Ghép trồng hơn 100kg hoa lan rừng lên các cây gỗ trong rừng Cấm ở một huyện của Quảng Nam

Ban Quản lý Khu bảo tồn loài và sinh cảnh Voi đã ghép trồng hơn 100kg lan rừng các loại lên các cây gỗ trong rừng Cấm tại làng du lịch sinh thái Đại Bình (huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam). Số lan rừng này được các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện đóng góp, ủng hộ.


Video: Cách làm du lịch "không đụng hàng" ở ngoại ô TP.HCM

Ấp đảo Thiềng Liềng (xã Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP.HCM) là địa phương đầu tiên của TP.HCM thực hiện thí điểm mô hình du lịch cộng đồng.