dd/mm/yyyy

Du lịch nông nghiệp

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Trải nghiệm du lịch nông nghiệp, nông thôn để cảm nhận "làn gió mới, sức sống mới"

Phát biểu tại Hội nghị toàn quốc về du lịch năm 2023, Bộ trưởng NNPTNT Lê Minh Hoan mong nhiều người đến trải nghiệm các hoạt động, dịch vụ du lịch nông nghiệp, nông thôn, để cảm nhận được “làn gió mới, sức sống mới” từ các cộng đồng người dân nông thôn đang làm du lịch.


NÔNG SẢN LÊN SÀN: Đi tìm dấu ấn riêng cho du lịch trải nghiệm từ mô hình trang trại dâu tây

Khởi nghiệp từ năm 2017 với hai bàn tay trắng, anh Vũ Văn Đôn và cộng sự của mình đã bắt đầu hành trình với trái dâu tây đầu tiên tại Sơn La. Bằng hướng đi mới kết hợp giữa nông nghiệp và hình thức du lịch trải nghiệm, đến nay, anh Đôn đã sở hữu hệ thống trang trại dâu tây vô cùng hút khách.


Học kỳ làm nông thúc đẩy du lịch nông nghiệp

Trong chuyến kiểm tra, khảo sát thực tế một số mô hình tiêu biểu về nông thôn mới (NTM) và phát triển sản phẩm OCOP tại tỉnh Long An mới đây, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan đã đề nghị tỉnh Long An xây dựng chương trình “học kỳ làm nông” để thúc đẩy phát triển du lịch nông nghiệp.


Hai dòng sông nổi tiếng bồi đắp vùng đất Vĩnh Long, du khách phương Tây đến đây ra đồng gặt lúa

Vĩnh Long ở trung tâm vùng Đồng bằng sông Cửu Long, trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, quanh năm không khí trong lành, mát mẻ. Bên cạnh đó, vùng đất này còn được phù sa của 02 dòng sông Tiền và sông Hậu bồi đắp quanh năm tạo nên một vùng đất trù phú, màu mở...


Hà Nội: Du lịch nông nghiệp, nông thôn: Sản phẩm đặc trưng và chất lượng cao

Theo TS. Đoàn Mạnh Cương, đẩy mạnh tính liên kết vùng để phát triển các sản phẩm du lịch nông nghiệp đặc trưng. Thực hiện một số chính sách nhằm thu hút đầu tư từ khu vực tư nhân để phát triển du lịch nông nghiệp của từng vùng đặc biệt là các sản phẩm du lịch chất lượng cao


Trồng cam rốn lồi độc, lạ, anh nông dân ở Sơn La có cơ ngơi tiền tỷ, nhiều người kéo đến xem

Anh Hà Văn Chiến, nông dân trú tại thị trấn Nông trường Mộc Châu (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) có thu nhập gần 1 tỷ đồng mỗi năm từ việc trồng giống cam rốn lồi độc, lạ (cam Navel).


Đây là các mô hình nông nghiệp ở Đồng Tháp hút khách vui xuân, đón tết, có giàn bầu nhìn đâu cũng thấy trái

Với sự năng động, sáng tạo và tấm lòng hiếu khách, nông dân Đồng Tháp đã có nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp gắn liền với phát triển du lịch nông thôn đã thu hút nhiều du khách phương xa


Clip: Đầu xuân Quý Mão, du khách thích thú chụp ảnh bên vườn quýt siêu đẹp

Vườn quýt siêu đẹp, sai trĩu quả vàng óng của gia đình ông Đinh Trọng Tuệ (thôn Đông Hồ, xã Pró, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) đang là điểm đến hút khách du lịch những ngày đầu xuân Quý Mão 2023.


Vì sao nói loại hình du lịch này là điểm nhấn thu hút khách đến Bình Thuận năm 2023?

Ngày 5/1, trao đổi với Dân Việt, ông Bùi Thế Nhân – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận cho biết, đã mở gần 50 lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng du lịch…để đưa du lịch sinh thái, du lịch nông nghiệp đến du khách trong Năm du lịch Quốc gia 2023.


Quảng Ninh: Làm du lịch nông nghiệp khéo “kéo” người dân xây dựng nông thôn mới

Khai thác hiệu quả lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, cùng những thành quả từ xây dựng nông thôn mới trong hơn 10 năm qua đã và đang trở thành điểm tựa vững chắc để Quảng Ninh phát triển du lịch nông nghiệp, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.