dd/mm/yyyy

Du lịch cộng đồng

Du lịch cộng đồng làm “bệ phóng” cho sản phẩm OCOP ở Hậu Giang

Vài năm gần đây, phát triển sản phẩm OCOP gắn với du lịch cộng đồng là giải pháp được Hậu Giang nói riêng và các địa phương trên cả nước nói chung tập trung thực hiện nhằm nâng cao giá trị kinh tế, hiệu quả sản xuất nông nghiệp, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống.


Tuyên Quang: Liên hoan làng văn hóa du lịch cộng đồng năm 2023 hứa hẹn mang đến những tiết mục ấn tượng

Liên hoan làng văn hóa du lịch cộng đồng được diễn ra vào 7h30 ngày 23/9 tại Tp.Tuyên Quang hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách những tiết mục đặc sắc.


Một bản dân tộc Thái ở Nghệ An làm nghề gì mà bất ngờ thu tiền tỷ từ người trong thiên hạ?

Bản Hoa Tiến, xã Châu Tiến, huyện Qùy Châu, tỉnh Nghệ An là bản người Thái cổ. Những năm gần đây, bà con dân bản khôi phục lại nghề dệt truyền thống, dựng thêm những căn Homestay, làm du lịch cộng đồng thu hút rất đông du khách về thăm. Nhờ đó, bà con dân bản thu về tiền tỷ.


Một cái cồn giữa sông ở Trà Vinh sao ví như Nam bộ thu nhỏ, nhiều người đang ngồi ghe ra chơi?

Cồn Chim (ấp Cồn Chim, xã Hòa Minh, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh) là cù lao nằm giữa sông Cổ Chiên- được mệnh danh là điểm du lịch “không tiếng ồn” bên dòng Cổ Chiên. Vùng đất này có 2 mùa, dựa vào vị mặn- ngọt của nước sông, đã mở ra cơ hội làm du lịch cộng đồng cho người dân nơi đây...


Từ bản làng nuôi giấu cán bộ cách mạng trở thành điểm du lịch cộng đồng Mường Bo

Nhắc về vùng quê cách mạng Mường Bo (Sa Pa, Lào Cai), là nhắc tới câu chuyện về những người con của bản làng kiên trung, nuôi giấu cán bộ kháng chiến và nhiều người đã anh dũng hi sinh. Trải qua bao thăng trầm, vùng đất thanh bình, tươi đẹp hôm nay đã mang trên mình một diện mạo mới.


Lai Châu: Một xã từng là "điểm nóng" ma tuý, nay dân phất lên nhờ làm du lịch, trồng lan tiến vua

Anh Và A Chứ cho biết, nhờ làm “nhà tổ chim” homestay trên cây cao, người dân xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ (Lai Châu) đón tiếp được nhiều khách du lịch hơn. Cùng với việc chăm sóc hoa địa lan, thu hoạch thảo quả trên rừng về bán, nhiều hộ ở đây đã có thu nhập hàng chục triệu đồng đến hàng trăm triệu đồng/năm.


“Hoàng tử trâu” - phần Hội độc nhất vô nhị tại Lễ hội mừng cơm mới Ngọc Chiến

Ngày 02-03/9/2023 tại "miền quê cổ tích" sẽ diễn ra Lễ hội mừng cơm mới. Lễ hội sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao và các trò chơi dân tộc đặc sắc; đặc biệt có cuộc thi tìm “Hoàng tử trâu” - phần hội chưa từng có tiền lệ ở Sơn La.


Trai người Tày làm du lịch cộng đồng ở Thái Nguyên, tạo vô số việc làm cho dân quanh vùng

Do đam mê du lịch, anh Nguyễn Văn Tới - Giám đốc HTX Du lịch cộng đồng Kẹm La Bằng đã quyết định phát triển mô hình du lịch cộng đồng tại xã La Bằng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Nhờ mô hình du lịch cộng đồng, nhiều bà con quanh vùng có việc làm ổn định, tăng thu nhập.


Lão nông người dân tộc Thái làm chủ khu nghỉ dưỡng đẹp mê hồn ở Mai Châu

Ông Hà Văn Sêm (SN 1959) người dân tộc Thái ở bản Nà Chiềng, xã Nà Phòn, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình đã mạnh dạn xây dựng khu nghỉ dưỡng đón khách du lịch. Cách làm của ông đã mở ra hướng làm ăn bền vững cho nhiều gia đình người Thái nơi đây.


Lào Cai gắn kết văn hóa truyền thống với du lịch cộng đồng

Lào Cai là một trong những tỉnh đầu tiên của Việt Nam áp dụng mô hình phát triển du lịch cộng đồng gắn với xoá đói, giảm nghèo. Các mô hình triển khai được chứng minh là hiệu quả trong việc nâng cao sinh kế cho người dân và tôn vinh các giá trị văn hóa, ẩm thực bản địa.