dd/mm/yyyy

Đời sống xã hội

Ai là đối tượng không áp dụng, không thi hành án tử hình?

Bạn đọc hỏi những ai là đối tượng không áp dụng, không thi hành án tử hình theo quy định hiện hành?


Lo ngại thiếu điện diện rộng, Bộ Công Thương kêu gọi cả nước tiết kiệm điện

Lo ngại thiếu điện diện rộng trong cao điểm mùa khô khi nhiều hồ thuỷ điện cạn trơ đáy, than và dầu cho nhiệt điện khan hiếm, đắt đỏ, Bộ Công Thương vừa phát động phong trào tiết kiệm điện trên toàn quốc.


Chủ tịch Quảng Nam: Nhanh chóng số hóa hồ sơ, kinh tế số, xã hội số để phục vụ người dân

Để thực hiện tốt đề án 06, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh yêu cầu sớm tổ chức số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính, tái cấu trúc quy trình, nghiệp vụ thực hiện thủ tục hành chính trên cơ sở khai thác sử dụng thông tin người dân từ cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư…


Không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư

Về vấn đề sở hữu nhà chung cư có thời hạn, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư trong dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi).


Thành phố Sơn La: 10 kết quả nổi bật năm 2022

Sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân, năm 2022 khép lại, thành phố Sơn La tiếp tục có bước phát triển vững chắc...


Ảnh hiếm thời Thanh Mạt: Thanh niên dùng bím tóc học toán, phú hộ đưa con đi khám bác sĩ phương Tây

Bộ ảnh cũ cuối thời nhà Thanh cho bạn trải nghiệm cuộc sống của người Trung Quốc xưa khi văn hóa phương Tây du nhập vào đời sống xã hội.


Xu hướng tiêu dùng Việt Nam 2022: Mua sắm trực tuyến, thanh toán không tiền mặt tăng mạnh

Mới đây, Công cụ tìm kiếm và Trình duyệt Cốc Cốc đã phát hành Báo cáo Xu hướng số của người dùng trên không gian mạng, điểm lại 4 xu hướng tiêu dùng nổi bật nhất của người Việt trong năm 2022. Trong đó, mua sắm trực tuyến và thanh toán không tiền mặt là xu hướng nổi bật nhất.


Vụ bạo hành khiến bé V.A tử vong: Nguyễn Võ Quỳnh Trang nhận án tử hình

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị HĐXX tuyên án tử hình vì có những hành vi đặc biệt nghiêm trọng dẫn đến cái chết của con gái người tình.


Trường Cao đẳng Quảng Nam đón 1.650 tân học sinh, sinh viên nhập học

Ngày 10/11, Trường Cao đẳng Quảng Nam đã khai giảng năm học 2022-2023 và chào đón 1.650 tân học sinh, sinh viên nhập học.


Ukraine ban hành lệnh cấm mới đối với tiếng Nga

Kiev đã loại bỏ một loạt các môn học khỏi chương trình giảng dạy ở nhiều trường quốc gia.