dd/mm/yyyy

Định hướng nghề nghiệp

Chọn tổ hợp lớp 10: Cần gắn với định hướng nghề nghiệp

Việc lựa chọn tổ hợp lớp 10 THPT năm học 2023- 2024 đã có sự chủ động hơn từ phía các trường khi sớm xây dựng tổ hợp, thực hiện tư vấn trực tiếp và trực tuyến cho phụ huynh và học sinh. Tuy nhiên, bài toán chọn tổ hợp nào để học vẫn là câu hỏi khó với hầu hết học sinh lớp 10 hiện nay.


Người chấp hành xong hình phạt tù gặp khó trong tiếp cận nguồn vốn vay giải quyết việc làm

Theo lãnh đạo Sở LĐTBXH tỉnh Thừa Thiên Huế, việc tiếp cận với các chính sách hỗ trợ đào tạo nghề, các nguồn vốn vay giải quyết việc làm của người chấp hành xong hình phạt tù còn khó khăn.


Định hướng nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên từ cuộc thi nấu ăn

Học sinh, sinh viên được định hướng nghề nghiệp liên quan đến lĩnh vực nhà hàng, khách sạn... thông qua cuộc thi nấu món ăn từ khoai tây Mỹ.


Trao 30 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Bình Dương

Ngày 17/4, tại tỉnh Bình Dương, Hội đồng Đội Trung ương và các đơn vị liên quan tổ chức Ngày hội “Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai” với chủ đề “Năng lượng yêu thương dẫn dắt tương lai - Lead With Lof” dành cho học sinh trung học cơ sở.


Học sinh thích thú với "Một ngày làm giáo viên"

Học sinh Trường THPT Nguyễn Du (quận 10, TP.HCM) được trải nghiệm "một ngày làm giáo viên" để thực hiện 227 tiết giảng dạy trong ngày 10/3.


Tạo hàng nghìn cơ hội việc làm cho thanh niên vùng cao

Hàng nghìn người lao động, đoàn viên, thanh niên, học sinh các trường THPT, THCS trên địa bàn huyện Mộc Châu (Sơn La) có cơ hội việc làm...


Môn học tự chọn: Gỡ vẫn vướng

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn hướng dẫn chuyển đổi môn học lựa chọn, cụm chuyên đề học tập cấp trung học phổ thông (THPT) nhằm phần nào “gỡ vướng” cho các nhà trường, phụ huynh và học sinh khi người học có nguyện vọng chuyển trường hoặc chuyển đổi tổ hợp môn tự chọn.


Hàng nghìn học sinh tham quan, trải nghiệm tại trường đại học

Sáng 7/1, Trường Đại học Thuỷ lợi tổ chức chương trình Ngày hội tư vấn tuyển sinh Open Day. Tham gia ngày hội, các học sinh có cái nhìn tổng quan nhất về trường cũng như trải nghiệm môi trường học tập bậc đại học, bên cạnh đó các em còn được tư vấn, hướng nghiệp ngành học và cơ hội việc làm.


Vợ chồng nhà giáo cùng đạt danh hiệu chủ nhiệm giỏi

Thầy Nguyễn Ngọc Nam và cô Nguyễn Thị Như Hoa là cặp vợ chồng duy nhất cùng dự thi và đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi tỉnh Nghệ An 2022.


TP.HCM: Ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI vào trường học

Sở GDĐT TP.HCM định hướng sử dụng trí tuệ nhân tạo AI đóng vai trò như các trợ lý, hỗ trợ giáo viên truyền thụ kiến thức, chấm điểm, hướng dẫn học sinh giải một số loại bài tập cơ bản, lưu trữ thông tin về điểm số, theo dõi quá trình học tập của học sinh…