dd/mm/yyyy

Địa chỉ xanh

Cua biển "độc thân", ở "nhà tầng", cứ 500 con mang lại 100 triệu đồng

Gia đình anh Phạm Thanh Sơn là hộ đầu tiên ở Hà Tĩnh thả nuôi 1.200 con cua trong 6.000 hộp nhựa. Sau 2 tháng, mô hình mang lại hiệu quả khi cua đều sinh trưởng, phát triển tốt.


Nậm Nhùn: Quyết liệt bảo vệ, phòng cháy chữa cháy rừng

Ông Hà Trọng Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu đã ghi nhận sự vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền và nhân dân huyện Nậm Nhùn trong công tác bảo vệ, PCCCR và sắp xếp ổn định dân cư.


Hiệu quả từ các mô hình khuyến nông ở Phong Thổ

Nhiều mô hình khuyến nông do Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Phong Thổ (Lai Châu) triển khai, đã đem lại hiệu quả thiết thực cho nông dân trên địa bàn.


Hai anh trai làng Nghệ An bán bánh đa đặc sản ra nước ngoài, thu gần 15 tỷ/năm

Sau nhiều năm trăn trở, hai chàng trai quyết định trở về quê ở huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An khởi nghiệp từ chính thứ bánh đa đặc sản ròn rụp. Quả ngọt đã đến khi những chiếc bánh đa bắt đầu xuất ngoại, mang về doanh thu gần 15 tỷ đồng mỗi năm.


Quảng Ngãi có bao nhiêu sản phẩm đã được gắn sao OCOP?

Đến nay, toàn tỉnh Quảng Ngãi đã có 90 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 - 4 sao và hiện nay, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Ngãi đang tiến hành đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đợt 2 - lần thứ 2 năm 2022 đối với 36 sản phẩm của 29 chủ thể.


Sớm đăng ký mã vùng trồng, nhiều nông sản Gia Lai xuất khẩu chính ngạch

Trước yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường xuất khẩu, những năm gần đây, nhiều doanh nghiệp và hợp tác xã ở tỉnh Gia Lai đã đẩy nhanh việc đăng ký mã vùng trồng và cơ sở đóng gói cho các sản phẩm nông nghiệp. Nhờ đó, nhiều nông sản của Gia Lai đã được xuất khẩu chính ngạch tới các thị trường trên thế giới.


Đắk Lắk thành lập Hiệp hội sầu riêng

Hiệp hội sầu riêng Đăk Lăk sẽ là cầu nối thương mại, kỹ thuật giúp cho sầu riêng Việt Nam đạt được phẩm chất tốt, năng suất cao, đáp ứng đầy đủ các chỉ tiêu xuất khẩu.


Lô bưởi Diễn xuất khẩu chính ngạch đầu tiên đến Anh

Những trái bưởi Diễn Yên Thủy (Hòa Bình) lần đầu tiên xuất hiện tại siêu thị ở Anh khi được bày bán tại chuỗi siêu thị Longdan vào ngày 9/2/2023, nhận được sự chào đón của cộng đồng người Việt tại Anh và người tiêu dùng sở tại.


Nghề nướng cá dưới chân ngôi đền linh thiêng ở xứ Nghệ

Những ngày này, dù trời lạnh như "cắt da thịt", những người làm nghề nướng cá trích dưới chân Đền Cờn vẫn miệt mài với nghề. Mùi cá trích nướng trên bếp than hồng thơm ngậy, thu hút du khách.


Rộ mốt chi tiền mua cành hoa mận rừng chơi sau Tết

Ngay khi những cành đào Tết vừa tàn, chị em Hà thành lại bắt đầu săn tìm cành hoa mận chơi hết tháng Giêng, dù mức giá không hề rẻ.