dd/mm/yyyy

Địa chỉ xanh

Chỉ cần 30 phút học miễn phí, doanh nghiệp chế biến nông sản sẽ nhận được chứng chỉ tài chính xanh của Dự án EU

Chỉ cần mất 30 phút tham gia khóa học hoàn toàn miễn phí trên nền tảng online qua đường link http://funzi.mobi/go/vn2, các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ trong lĩnh vực chế biến nông sản của Việt Nam sẽ được Dự án Eco-Fair do Liên minh châu Âu (EU tài trợ) cấp chứng chỉ để tiếp cận nguồn tài chính cho sản xuất xanh do Dự án này cung cấp.


Than Uyên phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung

Thay đổi tập quán sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa; đời sống của người dân huyện Than Uyên (Lai Châu) không ngừng cải thiện, nâng cao.


Nông thôn Tây Bắc: Lão nông "ghép cặp" với Cty Mía đường Sơn La

Khi trồng ngô cho thu nhập bấp bênh, lão nông ở Sơn La đã mạnh dạn đầu tư sản xuất và bán mía cho Công ty Cổ phần mía đường Sơn La...


Lai Châu: Phục hồi kinh tế, thích ứng linh hoạt, an toàn với đại dịch COVID-19

Đó là chủ đề của Hội nghị Xúc tiến đầu tư lĩnh vực nông nghiệp tỉnh Lai Châu năm 2021, vừa diễn ra sáng nay (4/12) tại Lai Châu. Hội nghị do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Lai Châu tổ chức.


Thanh Hóa: Đút túi vài chục triệu đồng nhờ thứ củ kỳ lạ, nhìn xa có hình thù giống... đầu trâu

Nhờ trồng loại củ có hình thù kỳ lạ, như đầu trâu, nhiều đời qua người dân xã Vĩnh An (huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) sống khỏe, đó chính là củ ấu.


Rau đang héo úa tươi xanh trở lại trong 1 nốt nhạc bằng các cách đơn giản

Giờ thì bạn sẽ không phải bỏ phí rau củ quả héo úa đi nữa chỉ bằng các cách đơn giản, nhanh gọn mà hiệu quả thần kỳ dưới đây.


Chán lúa, cá, vịt,... nông dân Phú Xuyên trồng loài hoa gì mà vừa đẹp lại vừa cho hiệu quả kinh tế cao?

Làm gì để nông dân trở nên giàu có trên mảnh đất của mình? Làm gì để làng quê xanh, sạch, đẹp? Đây là điều trăn trở lớn của địa phương trong hành trình đi tìm mô hình nông nghiệp mới. Và rồi mô hình trồng sen Nhật Bản trên diện tích kém hiệu quả tại xã Nam Triều đã mở ra hướng đi mới cho vùng đất trũng này.


Liên minh Hợp tác xã Việt Nam triển khai chương trình 503 kết nối cung- cầu tiêu thụ nông sản

Trước hiện trạng, nguồn nông sản tại nhiều địa phương bị dồn ứ do dịch Covid-19, Liên minh Hợp tác xã (HXT) Việt Nam đã triển khai Chương trình kết nối cung- cầu nông sản (Chương trình 503) cho bà con nông dân, các HTX đến các chuỗi siêu thị, cửa hàng, kênh giao dịch trực tuyến...


Những tuyệt chiêu giữ tươi rau củ cực lâu, không ngờ cực hữu ích thời điểm này

Tình hình dịch căng thẳng khiến nhà nhà đều phải trữ lượng lớn đồ ăn trong tủ lạnh. Để đảm bảo mỗi bữa ăn đều có rau tươi, hãy áp dụng những mẹo đơn giản này để bảo quản được rau củ càng lâu càng tốt.


Tranh thủ thời gian rảnh, Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường, Tuấn Anh tất bật đi... trồng sầu riêng

Tranh thủ thời gian rảnh khi HAGL không thi đấu, ông Đoàn Nguyên Đức đưa HLV Kiatisak, Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh... cùng các thành viên đội bóng đi trồng sầu riêng tại Pleiku sáng 29/7.