dd/mm/yyyy

Địa chỉ xanh

Từ hai bàn tay trắng, anh nông dân "hái ra tiền" nhờ cây đô la

Anh Lê Văn Thìn khởi nghiệp từ bàn tay trắng ở vùng khó xã Kon Thục (huyện Mang Yang, Gia Lai). Sau nhiều lần thất bại, anh đã tìm ra loại cây đặc biệt với thu nhập hàng chục triệu mỗi tháng.


Gác nghề kỹ sư, chàng trai thu tiền tỉ nhờ thú chơi cua cảnh

Thay vì chọn ổn định duy trì cuộc sống với thu nhập dưới 10 triệu đồng/tháng từ nghề kỹ sư xây dựng, anh Hà Xuân Lộc lại mạo hiểm bỏ việc, chuyển hướng sang kinh doanh nhờ chính thú chơi cua cảnh đa sắc màu.


Bắc Ninh ra Nghị quyết hỗ trợ phát triển nông nghiệp, mức cao nhất lên tới 2,5 tỷ đồng

Đây là một trong những nội dung chính trong Nghị quyết số 07/2022/NQ-HĐND của HĐND tỉnh Bắc Ninh khóa XIX ban hành Quy định về hỗ trợ phát triển nông nghiệp, Chương trình OCOP và ngành nghề nông thôn trên địa bàn tỉnh.


Chiêm ngưỡng loại hoa có giá ngất ngưỡng 8 triệu đồng/kg, khách xếp hàng chờ mua

Trên thị trường, hoa sâm Ngọc Linh sẽ được bán với giá đến 7-8 triệu đồng/kg; lá sâm Ngọc Linh có giá từ 1,8 – 3 triệu đồng/kg.


TP.HCM: Theo chân nông dân đi học chuyển đổi số

Nhiều hoạt động cho thấy nông dân TP.HCM đang rục rịch chuyển đổi số trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh nông nghiệp.


Sắp công bố hệ thống thông tin vùng trồng thanh long và lúa gạo

Khẳng định số hóa là thước đo tái cơ cấu ngành nông nghiệp, Bộ NN&PTNT sẽ tập trung xây dựng cơ sở dữ liệu cấp, quản lý mã số vùng trồng với cây thanh long và lúa gạo trong năm 2022 để nâng cao hiệu quả chuyển đổi số.


Hoàn tất thủ tục, chanh leo Việt Nam sẽ được xuất chính ngạch qua 7 cửa khẩu của tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc)

Sau vải thiều, nhãn, dưa hấu, thanh long, chôm chôm, chuối, mít, xoài, măng cụt... thì chanh leo là mặt hàng nông sản tiếp theo được phép xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc.


Chỉ có 45 HTX nông nghiệp được ưu đãi tín dụng, quá nhỏ so với tổng số 18.800 HTX đang hoạt động

Khai thông tín dụng phục vụ chuỗi liên kết sản xuất, chế biến, tiêu thụ nông sản cho doanh nghiệp vừa, nhỏ và HTX là chủ đề của Diễn đàn 970 do Bộ NNPTNT tổ chức ngày 28/7.


Chỉ cần 30 phút học miễn phí, doanh nghiệp chế biến nông sản sẽ nhận được chứng chỉ tài chính xanh của Dự án EU

Chỉ cần mất 30 phút tham gia khóa học hoàn toàn miễn phí trên nền tảng online qua đường link http://funzi.mobi/go/vn2, các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ trong lĩnh vực chế biến nông sản của Việt Nam sẽ được Dự án Eco-Fair do Liên minh châu Âu (EU tài trợ) cấp chứng chỉ để tiếp cận nguồn tài chính cho sản xuất xanh do Dự án này cung cấp.


Than Uyên phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung

Thay đổi tập quán sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa; đời sống của người dân huyện Than Uyên (Lai Châu) không ngừng cải thiện, nâng cao.