dd/mm/yyyy

Dâu tây Sơn La

Bản tin Dân Việt Nóng 5/4: Quá tải tại các bãi giữ xe vi phạm vì cao điểm xử lý nồng độ cồn

Quá tải tại các bãi giữ xe vi phạm vì cao điểm xử lý nồng độ cồn; Cảnh giác thủ đoạn gửi tin nhắn mạo danh ngân hàng để lừa đảo; Dâu tây Sơn La giá thấp kỷ lục, nông dân xót xa rủ nhau chặt bỏ... là những tin chính trong bản tin hôm nay.


Dâu tây Sơn La giá bán thấp "sập sàn", nông dân xót xa rủ nhau chặt bỏ

Còn gần 1 tháng nữa mới hết vụ dâu tây nhưng nhiều nông dân trồng dâu tây ở Sơn La đang "đua nhau" phá bỏ loại cây này khi giá bán buôn chỉ dao động từ 20.000 đến 30.000/kg, thấp hơn giá đầu vụ gần 10 lần.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La: Trên địa bàn Sơn La tuyệt đối không có dâu tây Trung Quốc

Trước thông tin dâu tây Sơn La đang bị ảnh hưởng bởi dâu tây Trung Quốc, trao đổi với Dân Việt sáng 17/3, ông Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La khẳng định, trên địa bàn tỉnh Sơn La tuyệt đối không có dâu tây Trung Quốc.


Dâu tây đỏ mọng, căng tròn bán tràn lan ở vỉa hè Hà Nội chỉ... 10.000 đồng/hộp

Xe hàng rong bán dâu tây xuất hiện tràn lan khắp vỉa hè Hà Nội. Với vẻ ngoài căng mọng cùng mức giá "rẻ như cho", loại trái cây này đang khiến cho nhiều nghi ngại về nguồn gốc.


Trồng thứ cây ra quả đỏ chót, ngày nào cũng hái mỏi tay, nông dân thành tỷ phú Sơn La bán đắt hàng

Cây dâu tây đem lại "mùa quả ngọt" cho người nông dân khu Tân Thảo, xã Cò Nòi (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La), giúp họ có thu nhập tiền tỷ mỗi năm.


Phó chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đánh giá cao mô hình cây ăn quả trên địa bàn Sơn La

Tiếp chuyến công tác tại các tỉnh tây bắc, Đoàn công tác của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã đến thăm, khảo sát mô hình phát triển cây ăn quả trên địa bàn tỉnh Sơn La


Sơn La: Mùa dâu tây chín đỏ, nông dân đút túi tiền triệu

Vùng trồng dâu tây của huyện Mai Sơn (Sơn La) bắt đầu vào thu hoạch những trái dâu tây đầu vụ, Nông dân thu tiền triệu mỗi ngày.


Trồng thứ cây thấp tè, ra quả thành chùm đỏ như bờ môi sơn nữ, cô nông dân Sơn La "hái" hơn 200 triệu/vụ

Chỉ với khoảng 5.000m2 đất trồng dâu tây-thứ cây ra trái từng chùm đỏ như bờ môi sơn nữ, một chị nông dân đảm đang ở vùng cao Sơn La nhẹ nhàng “đút túi” hơn 200 triệu đồng mỗi vụ.


Trồng dâu tây trên núi, nông dân Sơn La thu chục tỷ mỗi năm

Những năm gần đây, thay vì trồng các loại cây trồng sản lượng thấp, giá cả bấp bênh như ngô, sắn, người nông dân Sơn La đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Một trong những cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao đó chính là cây dâu tây.


Trồng 6000m2 quả đỏ như cà chua, 8X Sơn La “đút túi” gần nửa tỷ đồng mỗi vụ

Chỉ với hơn 6000m2 đất trồng thứ quả khi chín đỏ như cà chua, mà mỗi vụ thu hoạch, một nông dân thế hệ 8X ở Sơn La nhẹ nhàng “đút túi” gần nửa tỷ đồng.