dd/mm/yyyy

Đảm bảo dinh dưỡng

Chuyện lạ Tiền Giang, nuôi sâu để bắt sâu nuôi cá, nông dân khá lên

Với kỹ thuật đơn giản, tiết kiệm chi phí, mô hình nuôi ruồi lính đen (còn gọi là sâu canxi) đã được nông dân Võ Văn Thanh, ấp Nhơn Hòa, xã Hòa Định, huyện Chợ Gạo (tỉnh Tiền Giang) thực hiện thành công...Anh Thanh lấy sâu canxi để nuôi cá, qua đó giảm chi phí...


Hơn 650.000 suất ăn giá 5.000 đồng dành cho sinh viên tại Huế

Hơn 9 năm qua, đều đặn mỗi tuần 5 ngày (từ thứ 2 đến thứ 6), quán cơm xã hội, số 72A Đào Tấn, TP.Huế đã phục vụ hơn 650.000 suất ăn trưa với giá 5.000 đồng cho sinh viên đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng tại TP.Huế.


Nuôi thứ "gà lắm mồm", ông nông dân Hậu Giang cho uống rượu ngâm trùn quế, tưởng say, ai ngờ lại hay

Năm 2022, ông Phan Văn Đen, ấp 4 xã Vĩnh Thuận Tây, huyện Vị Thủy (tỉnh Hậu Giang) đã quyết định chuyển từ nuôi gà thả vườn nhỏ lẻ sang nuôi gà sao thịt. Ông còn dùng trùn quế nghiền nát, ngâm với rượu trắng để bổ sung cho gà uống...


Vùng nghèo đầu tư dinh dưỡng cho nông hộ: Khai thác thế mạnh cây - con bản địa (bài 1)

Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng về giảm nghèo và đảm bảo an ninh lương thực, nhưng việc thực hiện mục tiêu "Không còn nạn đói" vẫn là thách thức lớn khi tình trạng suy dinh dưỡng của người dân, đăc biệt là trẻ em ở vùng khó khăn còn ở mức cao.


Công an tỉnh Sơn La: Khảo sát xây dựng 3 điểm trường trị giá 1,5 tỷ đồng

Đoàn công tác của Công an tỉnh Sơn La đã làm việc với UBND huyện Yên Châu thống nhất triển khai tài trợ xây dựng 3 điểm trường và thực hiện dự án “Nuôi em Mộc Châu” trên địa bàn huyện.


Tranh luận việc có cần thiết lắp camera trong lớp mầm non

Nhiều phụ huynh cho biết chỉ cảm thấy yên tâm gửi con tới trường nếu lớp có camera và cho phép theo dõi từ xa. Song không ít người nhận định thiết bị này không cần thiết.


Lo duy trì bữa ăn đủ dinh dưỡng và giữ ấm cho trẻ mùa lạnh giá

Các trường mầm non đang triển khai nhiều giải pháp nhằm duy trì bữa ăn bán trú đủ dinh dưỡng và giữ ấm cho trẻ. Tuy nhiên, ở đâu đó vẫn còn những khó khăn cần chia sẻ từ cộng đồng.


Trải nghiệm bữa ăn siêu sang chảnh chỉ với 65.000 đồng

65.000 đồng cho bữa cơm niêu văn phòng trong một không gian sang trọng, riêng tư, đậm chất vintage sẽ là lựa chọn hợp lý cho những nam thanh, nữ tú, những thực khách yêu thích sự lãng mạn trong những ngày đầu xuân 2021 này. Cơm niêu văn phòng Glamour sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm một bữa trưa đặc biệt chỉ với 65.000 đồng.


GS Võ Tòng Xuân: Nếu Đồng bằng sông Cửu Long thiếu nước do thủy điện Trung Quốc, phải dùng tiết kiệm, không thể xài sang

Theo GS Võ Tòng Xuân, dù chiến lược sản xuất vùng Đồng bằng sông Cửu Long đã xoay trục theo hướng ưu tiên: thủy sản - trái cây - lúa gạo thì cây lúa với vùng đồng bằng vẫn có vị trí vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, Đồng bằng sông Cửu Long cần có kế hoạch sử dụng nước hợp lý.


Nỗ lực thăng hạng của thương hiệu sữa 150 năm tuổi

Nỗ lực giữ chất lượng sữa đồng nhất toàn cầu suốt 150 năm, 10 năm đầu tư nghiên cứu để giảm lượng đường, béo trong sữa, đảm bảo dinh dưỡng cân bằng, đáp ứng nhu cầu trẻ em từng vùng miền… thương hiệu Cô Gái Hà Lan cho thấy những kỳ tích đáng nể!