Sau thời gian tổng hợp, xem xét và chọn lựa, Hội đồng thẩm định Top Việt Nam, Viện Kỷ lục Việt Nam chính thức xác lập: Cua Năm Căn và Lẩu mắm U Minh của tỉnh Cà Mau được lọt vào top 100 món ăn đặc sản Việt Nam (2020 - 2021) theo Bộ tiêu chí Top món ăn đặc sản Việt Nam.
Còn tôm khô Cà Mau và mật ong rừng U Minh (Cà Mau) trở thành 2/100 đặc sản quà tặng của Việt Nam (2020 - 2021) theo Bộ tiêu chí Top món ăn, đặc sản Việt Nam.
Các món ăn và đặc sản của địa phương lọt top sẽ được trao tặng chứng nhận Top, huy hiệu Top tại sự kiện Hội ngộ Top Việt Nam (dự kiến tổ chức vào ngày 26/4/2021) tại TP Hồ Chí Minh.
Các bài viết công bố, giới thiệu các món ăn, đặc sản lọt Top sẽ được đăng tải trên cổng thông tin điện tử của tổ chức Kỷ lục Việt Nam, tổ chức Top Việt Nam, tổ chức Kỷ lục Người Việt toàn cầu cũng như trên các kênh truyền thông thuộc hệ thống Kỷ lục Việt Nam trong thời gian tới.