- Trang chủ
- củ sắn
củ sắn
Loại củ đang vào mùa ở Việt Nam, giá rẻ, nhiều người thích nhưng cực độc nếu ăn sai cách
Củ sắn là một loại thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên, ít ai biết rằng nếu chế biến không đúng cách, củ sắn có thể gây ngộ độc với các triệu chứng nguy hiểm. Vậy làm thế nào để chế biến củ sắn an toàn, bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình?
Đừng chỉ ăn củ, lá loại cây này quý như "thuốc bổ", nhiều người không biết thường vứt đi
Loại cây này lá tưởng bỏ đi nhưng biết cách chế biến rau "tiến vua" vừa tốt cho tiêu hoá và thị lực nhưng lại thường không được tận dụng.
Món ăn khoái khẩu song không phải ai cũng có thể ăn được loại củ này
Củ sắn (củ mì) là món ăn khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được loại củ này.
Sắn luộc rất ngon nhưng lại 'đại kỵ' với 2 nhóm người sau, ai không nên ăn củ sắn?
Sắn luộc là món ăn được nhiều người yêu thích, tuy nhiên lại đại kỵ với 2 nhóm người dưới đây.
Ngon, bổ, rẻ từ khoai mì
Khoai mì hay củ sắn (cassava) phát triển tốt ở môi trường đất đai khô cằn ngay cả khi dịch bệnh thực vật thường xuyên xảy ra với năng suất 13 triệu tấn củ/ha.