dd/mm/yyyy

Công nghệ chế biến

Có gì hấp dẫn mà ngành học này lại thu hút nhiều thí sinh đăng ký theo học?

Ngành Công nghệ và Kinh doanh thực phẩm trở thành một trong những ngành có tốc độ phát triển nhanh và thu hút nhiều thí sinh đăng ký theo học.


Chuyển đổi số thành công, cần có giải pháp phù hợp

Để chuyển đổi số thành công, các doanh nghiệp phải hiểu rõ chuyển đổi số gắn với mô hình kinh doanh, giá trị mục tiêu và văn hóa mà doanh nghiệp hướng đến...


Hai năm nữa, Hậu Giang sẽ có khoảng 10.000 bể nuôi lươn không bùn, áp dụng công nghệ tuần hoàn

Theo chương trình Phát triển nông nghiệp tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2021-2025 sẽ phát triển diện tích mặt nước nuôi lươn không bùn đến năm 2025 là 100.000m2 (khoảng 10.000 bể), sản lượng đạt 3.000-5.000 tấn lươn/năm.


GDP/người của Việt Nam có thể đạt trên 101 triệu đồng vào năm 2023

Bộ Tài chính vừa công khai các chỉ tiêu kinh tế vĩ mô năm 2023 vừa được Quốc hội phê duyệt tại Dư toán ngân sách Nhà nước năm 2023.


Sản phẩm OCOP góp phần cải thiện đời sống người dân

Nhờ nuôi hàu, nhiều hộ dân ở huyện Cần Giờ đã có thu nhập ổn định, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống. Hiện nay sản phẩm hàu tươi đã được hợp tác xã (HTX) Cần Giờ Tương Lai gửi tham gia chương trình OCOP cấp thành phố.


Cận cảnh quy trình làm hồng treo gió, đặc sản ngon nức tiếng Đà Lạt

Hồng treo gió công nghệ Nhật Bản đã trở thành món ăn độc đáo, đặc sản của TP.Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), đây còn là điểm đến chụp ảnh, check in của những du khách yêu thành phố ngàn hoa.


Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi: Biểu tượng của một lớp nông dân mới

Theo chuyên gia Hoàng Trọng Thủy, những nông dân Việt Nam xuất sắc, nông dân sản xuất kinh doanh giỏi chính là biểu tượng sống động của một lớp nông dân mới, đã biết đối thoại với thị trường, từ đó sản xuất cho phù hợp, đem lại giá trị gia tăng cao.


Mỗi năm khai thác 500 triệu cây tre, làm đủ món bán đi Âu, Mỹ

Mỗi năm giá trị xuất khẩu sản phẩm từ tre của Việt Nam đạt khoảng 300 – 400 triệu USD, con số còn khiêm tốn so với quy mô thị trường tre toàn cầu đạt 57,86 tỷ USD và dự kiến đạt 82,9 tỷ USD vào năm 2028.


Mỗi năm khai thác 500 triệu cây tre, Việt Nam làm đủ món bán đi Âu, Mỹ thu 300 - 400 triệu USD

Mỗi năm giá trị xuất khẩu sản phẩm từ tre của Việt Nam đạt khoảng 300 – 400 triệu USD, con số còn khiêm tốn so với quy mô thị trường tre toàn cầu đạt 57,86 tỷ USD và dự kiến đạt 82,9 tỷ USD vào năm 2028.


Xuất khẩu rau quả lo "sức ì" ở khâu chế biến

Thách thức lớn cho xuất khẩu rau quả có thể đang nằm ở các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong mảng chế biến. Đặc biệt là khi họ chưa thể vượt qua được những điểm yếu nội tại.