dd/mm/yyyy

Công nghệ cao

Bắc Ninh sẽ trở thành trung tâm hàng đầu Việt Nam về chế biến, chế tạo

Mục tiêu đến năm 2030, Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương và là trung tâm hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực chế biến chế tạo và dịch vụ công nghệ cao...


Máy bay không người lái 'kamikaze' của Nga ở Ukraine không hiệu quả như mong đợi?

Trong cuộc họp của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine tại Brussels, Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ phụ trách chính sách, bà Sasha Baker nhận xét rằng các máy bay không người lái mà Iran cung cấp cho Nga đang không đạt hiệu quả như Moscow kỳ vọng.


Biến đất hoang thành trại dưa vàng óng, trái nào cũng to đẹp, ai đi qua nơi này ở Nghệ An cũng trầm trồ

Nhận thấy đất nông nghiệp tại địa phương bỏ hoang lãng phí, anh Nguyễn Công Minh đã mạnh dạn chi hơn 10 tỷ đồng để đầu tư trồng dưa lưới theo hình thức công nghệ cao tại xóm Yên Thế, xã Thịnh Sơn, huyện Đô Lương (tỉnh Nghệ An).


Hải Phòng: Khai trương khu trưng bày công nghệ nông nghiệp công nghệ cao Israel

Trong khuôn khổ Tuần lễ đổi mới sáng tạo “Techfest Hải Phòng 2022”, Sở Khoa học và Công nghệ TP.Hải Phòng phối hợp với văn phòng kinh tế và thương mại Israel tại Việt Nam tổ chức Lễ khai trương khu trưng bày công nghệ nông nghiệp công nghệ cao Israel tại Trung tâm Phát triển khoa học – công nghệ và Đổi mới sáng tạo.


“Xóa xổ” nhóm 82 người mạo danh nhân viên ngân hàng TP Bank để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Công an quận Tân Phú phối hợp cùng Phòng PC02, Công an TP.HCM kiểm tra tại nhà số 48 Trần Quang Quá, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú phát hiện tại đây có 82 đối tượng có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.


Liệu Ukraine có ra lệnh tổng động viên giống như Nga?

Kiev sẽ không điều động thêm quân để đáp lại lệnh tổng động viên một phần của Nga, cố vấn của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết.


Kinh tế huyện Củ Chi khởi sắc trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025

Báo cáo kết quả xây dựng nông thôn mới trong 7 tháng đầu năm 2022 của huyện Củ Chi cho thấy giá trị sản xuất toàn ngành tăng 15,29% so với cùng kỳ. Đây là dấu hiệu tích cực trong công cuộc chuyển dịch cơ cấu kinh tế tại huyện nông thôn mới Củ Chi.


Nông dân ở một cù lao ở Tiền Giang đang "lao đao" vì nuôi tôm công nghiệp, có nhà "ôm đống nợ", đến khổ!

Do giá thức ăn tăng cao, thiệt hại do dịch bệnh nên mô hình nuôi tôm công nghiệp ở vùng cù lao tỉnh Tiền Giang không còn hiệu quả. Không ít người dân phải “ôm nợ”, không còn tha thiết với mô hình này.


Trồng ớt dưới tán cao su, trồng dưa lưới công nghệ cao-những mô hình làm giàu lạ mà hay ở Bình Phước

Rau, củ, quả là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày của mỗi gia đình. Nắm bắt nhu cầu, thị hiếu người tiêu dùng, nhiều nông dân Bình Phước đã phát triển kinh tế bằng các mô hình trồng cây ngắn ngày, như khổ qua, dưa leo, dưa lưới, bầu, bí, ớt...


Bẫy lừa "mua hàng nhận hoa hồng"

Anh P.V.D, ở huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai đến Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử công nghệ cao, Công an tỉnh Gia Lai trình báo về việc bị đối tượng trên mạng xã hội lừa đảo, chiếm đoạt trên 500 triệu đồng.