dd/mm/yyyy

Cơ quan có thẩm quyền

Thời gian viên chức y tế dự phòng không tính hưởng phụ cấp ưu đãi nghề

Căn cứ theo Điều 3 Thông tư liên tịch 02/2012/TTLT-BYT-BNV-BTC thì các khoảng thời gian sau đây viên chức y tế dự phòng sẽ không được tính hưởng phụ cấp ưu đãi nghề y tế.


Các trường hợp được miễn thi ngoại ngữ, tin học khi thi viên chức năm

Các trường hợp được miễn thi ngoại ngữ, tin học khi thi viên chức năm 2023 được căn cứ quy định tại Nghị định 115/2020/NĐ-CP.


Loạt công trình 'mọc' trái phép tại Bình Định, Chủ tịch xã bị 'mất chức'

8 tháng trước, Bí thư Tỉnh uỷ Hồ Quốc Dũng yêu cầu UBND tỉnh Bình Định,chỉ đạo xử lý nghiêm, rốt ráo tình trạng lấn chiếm đất, xây dựng trái phép dọc tuyến đường ven biển. Lạ thay tình trạng này tại xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ, vẫn còn nhan nhản vi phạm.


Vụ Mường Thanh Quảng Nam: Yêu cầu kiểm điểm tập thể lãnh đạo UBND Tam Kỳ nhiệm kỳ 2010 – 2015

Thanh tra tỉnh Quảng Nam yêu cầu UBND thành phố Tam Kỳ tổ chức kiểm điểm theo quy định đối với tập thể lãnh đạo UBND thành phố Tam Kỳ nhiệm kỳ 2010 - 2015, có liên quan đến việc đề xuất giá đất sản xuất kinh doanh đối với khu đất cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Mường Thanh thuê không đủ cơ sở, không đúng quy định…


Lời trăng trối của mẹ trước lúc qua đời, có được xem là di chúc?

Trước lúc qua đời, mẹ có gọi các con lại phân chia tài sản và được con quay video lại. Vậy lời trăng trối trong video đó có được xem là di chúc?


Thủ tục ủy quyền làm sổ đỏ

Ủy quyền làm sổ đỏ có thể hiểu là khi cá nhân không đủ điều kiện để tự mình đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) thì có thể ủy quyền cho người khác thực hiện thay.


Yêu cầu đảm bảo an toàn giao thông đường thủy qua cầu An Phú Đông

Sở GTVT TP.HCM yêu cầu thường xuyên kiểm tra, giám sát, thống kê tình hình phương tiện thủy lưu thông qua khu vực cầu tạm (kết cấu thép) An Phú Đông để đảm bảo an toàn.


Hàng trăm người đến Công an TP.HCM nộp đơn tố cáo SCB liên kết với bảo hiểm Manulife

Hàng trăm người đã đến Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM tố cáo cáo Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB) liên kết với bảo hiểm Manulife có dấu hiệu chiếm đoạt tiền của khách hàng.


Những lý do nên chọn phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một

Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một với đầy đủ giấy phép hoạt động do Sở Y tế ban hành. Mọi công tác khám và chữa bệnh đều nằm dưới sự giám sát từ các cơ quan có thẩm quyền. Chính vì thế, phòng khám là một trong những địa chỉ luôn được các bệnh nhân trong và ngoài tỉnh tin tưởng lựa chọn.


13 trường hợp cán bộ công chức, viên chức thuộc diện tinh giản biên chế năm 2023

Nghị định 108/2014/NĐ-CP và Nghị định 143/2020/NĐ-CP nêu rõ 13 trường hợp cán bộ công chức, viên chức thuộc diện tinh giản biên chế.