dd/mm/yyyy

Chương trình NTM

Tập huấn triển khai Chương trình NTM cho cán bộ nòng cốt

Hơn 40 cán bộ nòng cốt của 7 tỉnh phía Bắc đã tham gia lớp tập huấn triển khai Chương trình NTM giai đoạn 2021-2025.


Phú Thọ: Sức sống bừng lên từ nông thôn mới xã Tử Đà

Vốn là một xã thuần nông, nhưng sau hơn 8 năm triển khai, thực hiện xây dựng nông thôn mới (NTM), xã Tử Đà (huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) đã đạt được những thành tựu hiếm có, được xem như một sự “lột xác thần kỳ” mà không phải nơi nào cũng có được.


Quảng Xương chính thức thành huyện nông thôn mới của xứ Thanh

Chiều 17/8, UBND tỉnh Thanh Hóa đã công bố quyết định và đón bằng công nhận huyện Quảng Xương đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.


20 năm nghiên cứu, vẫn chưa có mẫu nhà nông thôn

Nhằm chăm lo tốt hơn đời sống nông dân, lãnh đạo TP.HCM đã giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc (QHKT) nghiên cứu mô hình và mẫu nhà ở cho nông thôn thành phố, nhưng sau gần 20 năm thực hiện, mục tiêu này vẫn chưa hoàn thành.


Ninh Thuận: Phấn đấu có 24 xã nông thôn mới

5 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), Ninh Thuận đã đạt nhiều thành quả đáng tự hào.


Vĩnh Tường xây dựng nông thôn mới: Toàn dân đồng lòng bảo vệ môi trường

Trong 5 năm thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), bên cạnh việc chú trọng phát triển sản xuất của người dân, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) đã tập trung mọi nguồn lực để thực hiện tiêu chí môi trường bởi đây là một tiêu chí khó thực hiện nhất nhưng gần gũi và thiết thực nhất với người dân.


Năm 2020: Đô Lương phấn đấu thu nhập 72 triệu đồng/người/năm

Có dịp về thăm Đô Lương (Nghệ An), ai cũng dễ dàng nhận thấy sự thay đổi rõ rệt nhất là hệ thống giao thông từ trung tâm huyện đến các xã vùng chiêm trũng hay đồi núi đều được trải nhựa, đổ bê tông phẳng lì, không ai nghĩ đây từng là huyện thuần nông nghèo khó ngày nào.


Vốn tín dụng chính sách góp phần xây dựng nông thôn mới

Đó là một trong những đánh giá của Phó Chủ tịch Thường trực Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn - Ủy viên Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng CSXH Việt Nam trong buổi làm việc ngày 10.11 với Ban đại diện HĐQT chi nhánh ngân hàng này tại tỉnh Bình Thuận.


Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh: Không đảm bảo môi trường, không công nhận xã NTM

“Tiêu chí môi trường đã đưa vào tiêu chí bắt buộc trong xây dựng nông thôn mới (NTM). Dứt khoát chính quyền các cấp phải quan tâm đến tiêu chí này nói riêng và tất cả các tiêu chí khác nói chung" - Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM đã khẳng định bên hành lang Quốc hội ngày 12.11.


Xây dựng nông thôn mới ở Điện Thắng Bắc: Về đích sớm 3 năm

Xã Điện Thắng Bắc (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) đã cơ bản hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM). Có được thành quả này, ngoài nỗ lực của chính quyền địa phương, phải kể đến sự đồng thuận, tích cực tham gia của người dân.