dd/mm/yyyy

Chiến sự Nga-Ukarine

Số phận những công ty không thể rời Nga dù muốn

Hơn một năm kể từ khi chiến tranh ở Ukraine nổ ra, một thực tế dễ thấy với các doanh nghiệp nước ngoài tại Nga là: Rời khỏi nước này không hề đơn giản...


Bất chấp sự giận dữ của Tổng thống Putin, nền kinh tế Nga ngày càng suy yếu

Cuộc chiến Nga - Ukraine đã giáng một đòn kinh tế nghiêm trọng đến mức Tổng thống Putin phải xem xét lại. Tuy vậy, bất chấp sự giận dữ của Tổng thống Putin, nền kinh tế Nga đã suy yếu. Nền kinh tế Nga thu hẹp hay mở rộng vào năm 2023 sẽ được quyết định bởi những diễn biến trong chiến sự Nga- Ukraine.


Kinh tế toàn cầu thiệt hại hơn 1.600 tỷ USD do xung đột tại Ukraine

Cuộc xung đột ở Ukraine đã dẫn đến sự gián đoạn của hệ thống chuỗi cung ứng toàn cầu, đồng thời khiến cho giá năng lượng tăng vọt dẫn tới lạm phát toàn cầu tăng mạnh.


Một năm sau Chiến sự Nga - Ukraine: Kinh tế Nga bị xói mòn và nỗi đau của Ukraine

Vào ngày 24/2/2023 đánh dấu tròn một năm kể từ khi cuộc tấn công toàn diện của Nga vào Ukraine bắt đầu, vốn châm ngòi cho cuộc xung đột vũ trang lớn nhất ở châu Âu kể từ Thế chiến II. Một năm nhìn lại cuộc chiến này để thấy sai lầm của Tổng thống Putin, sức mạnh kinh tế Nga bị xói mòn và nỗi đau của Ukraine.


Một năm sau Chiến sự Nga - Ukraine: Sức mạnh kinh tế Nga bị xói mòn và nỗi đau của Ukraine

Vào ngày 24/2/2023 đánh dấu tròn một năm kể từ khi cuộc tấn công toàn diện của Nga vào Ukraine bắt đầu, vốn châm ngòi cho cuộc xung đột vũ trang lớn nhất ở châu Âu kể từ Thế chiến II. Một năm nhìn lại cuộc chiến này để thấy sai lầm của Tổng thống Putin, sức mạnh kinh tế Nga bị xói mòn và nỗi đau của Ukraine.


Những được - mất của nền kinh tế Nga một năm sau chiến sự

Tròn 1 năm kể từ khi cuộc xung đột Nga-Ukraine nổ ra, nền kinh tế Nga vẫn trụ vững bất chấp nhiều dự đoán nền kinh tế sẽ sụp đổ hoặc tê liệt trước loạt đòn trừng phạt kỷ lục từ phương Tây.


Nền kinh tế Nga bị loại khỏi kinh tế toàn cầu, quay lại thời kỳ kế hoạch hoá tập trung kiểu Xô viết cũ

Cuộc chiến tại Ukraine của Tổng thống Nga Putin đã thành công đưa nền kinh tế Nga bị loại khỏi kinh tế toàn cầu và quay trở lại thời kỳ kế hoạch hoá tập trung kiểu Xô viết cũ. Đó là một trong những đặc điểm tồi tệ nhất từng có của liên Xô cũ và là hệ thống kinh tế xơ cứng, thiếu tập trung.


Vực dậy nền kinh tế Nga, Tổng thống Putin tính chuyện tịch thu tài sản của các nhà tài phiệt Nga

Putin sẵn sàng bắt đầu tịch thu tài sản có giá trị của các nhà tài phiệt, mà ông cho là không đủ trung thành vào lúc mà sự cô lập quốc tế do cuộc chiến của ông ở Ukraine đang khiến kinh tế Nga lao đao, Nga cũng muốn đánh thuế những công dân giàu nhất nước này diễn ra vào thời điểm cấp bách về kinh tế.


Không chỉ nền kinh tế Nga, cuộc chiến Nga - Ukraine đã khiến kinh tế Ukraine, Mỹ và Châu Âu điêu đứng

Cuộc chiến sự Nga-Ukraine không chỉ là một cuộc giao tranh quân sự cả trực tiếp lẫn gián tiếp, mà còn là một cuộc chiến tranh tiêu hao kinh tế ở quy mô không thể tưởng tượng được. Và một bản đồ trật tự thế giới từng rất dễ hiểu nay đã trở thành một mớ hỗn độn, làm nảy sinh hàng loạt thách thức kinh tế.


Tiết lộ khoản chi khủng cho cuộc chiến ở Ukraine khiến nền kinh tế Nga "tê liệt nghiêm trọng"

Trong hơn 9 tháng qua, Nga đã chi hơn 82 tỷ USD cho cuộc chiến, chiếm 1/4 ngân sách hàng năm của nước này. Nước Nga có thể không kéo dài mãi tình trạng này vào năm tới. Thậm chí, nền kinh tế Nga thiếu lao động cũng phải trả giá cho sự kêu gọi quân ngũ của Putin.