dd/mm/yyyy

Chi phí chăn nuôi

Chuyện lạ Tiền Giang, nuôi sâu để bắt sâu nuôi cá, nông dân khá lên

Với kỹ thuật đơn giản, tiết kiệm chi phí, mô hình nuôi ruồi lính đen (còn gọi là sâu canxi) đã được nông dân Võ Văn Thanh, ấp Nhơn Hòa, xã Hòa Định, huyện Chợ Gạo (tỉnh Tiền Giang) thực hiện thành công...Anh Thanh lấy sâu canxi để nuôi cá, qua đó giảm chi phí...


Dùng "binh pháp" nuôi con đặc sản đông đúc, một nông dân Hải Dương mong thời vàng son

Dùng "binh pháp" vào chăn nuôi dê đó là ông Nguyễn Xuân Cầu, 61 tuổi, Chi hội trưởng Chi hội nghề nghiệp chăn nuôi dê thương phẩm phường Phạm Thái, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương. Ông Cầu cũng khuyên các hộ nuôi dê trong chi hội đang cố gắng "cầm cự" mong trở lại thời vàng son.


Dabaco (DBC) nói gì khi báo lỗ kỷ lục theo quý kể từ khi niêm yết?

Dabaco Việt Nam lỗ tới hơn 300 tỷ đồng trong quý I/2023, là do kinh tế trong nước đang bị tác động xấu sau hậu Covid và ngành nông nghiệp nói chung, ngành chăn nuôi nói riêng gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh.


Giá "đầu vào" tăng cao, giá "đầu ra" thấp tè dưới giá thành, nông dân chăn nuôi heo, gà chỉ than "lỗ nặng"

Từ năm 2021 đến nay, giá nhiều loại thức ăn công nghiệp cho gia súc, gia cầm có khoảng 12-13 lần điều chỉnh tăng, mức tăng 100.000-150.000 đồng/bao 25kg so với trước đó. Tuy nhiên, giá các loại gia súc, gia cầm lại liên tục giảm mạnh và nhanh chóng giảm sâu xuống dưới giá thành sản xuất, người chăn nuôi vì thế mà bị thua lỗ nặng.


Bế tắc là cảnh người nuôi heo hiện nay ở Bà Rịa-Vũng Tàu khi giá thức ăn chăn nuôi lên không xuống

Giá thức ăn chăn nuôi tăng cao và duy trì trong thời gian dài, trong khi nhu cầu tiêu dùng sụt giảm mạnh, khiến giá heo trong nước liên tục xuống thấp. Người chăn nuôi, trong đó có người nuôi heo ở Bà Rịa-Vũng Tàu như đang bế tắc, “ngồi trên lửa”


Bỏ hoang chuồng trại đã lan sang nuôi gà ở Bình Phước, nông dân kêu nuôi lỗ nuôi làm gì

Ở các vùng chăn nuôi gà của thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước thời điểm này, khá nhiều hộ dân lựa chọn “treo” chuồng. Giá gà Cao Khanh bán ra đang ở mức từ 45.000-47.000 đồng/kg, trong khi giá thức ăn chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt” khiến người nuôi không muốn tái đàn hoặc chỉ tái đàn cầm chừng


Giá heo "nóng, lạnh" thế nào mà hỏi chuyện, nông dân nuôi heo Bà Rịa-Vũng Tàu nói "ngồi trên đống lửa"?

Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, giá heo hơi liên tiếp giảm khiến người chăn nuôi heo ở Bà Rịa-Vũng Tàu gặp nhiều khó khăn do thua lỗ.


Thịt gà trong nước cạnh tranh giá khốc liệt với thịt gà nhập

Công ty nghiên cứu thị trường Ipsos công bố báo cáo đánh giá thị trường tiêu thụ thịt và chăn nuôi Việt Nam, qua đó cho thấy sau dịch COVID-19 xu hướng người tiêu dùng quan tâm đến sức khỏe ngày càng tăng cao.


Giá lợn hơi trái chiều, khủng hoảng vẫn đeo bám thị trường

Giá lợn hơi hôm nay 2/2 tiếp tục điều chỉnh tăng/giảm trong phạm vi hẹp tại một số địa phương trên cả nước. Giá lợn hơi thấp gây ảnh hưởng nặng nề tới hoạt động sản xuất của người chăn nuôi.


Vì sao ngành chức năng Bắc Ninh đang tính lấy thức ăn thừa bếp ăn tập thể chế biến thành thức ăn nuôi lợn?

Hiện nay, Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản thuộc Sở NNPTNT tỉnh Bắc Ninh đang xúc tiến giải pháp xử lý, chế biến thức ăn thừa từ các bếp ăn tập thể thành thức ăn cho lợn.