dd/mm/yyyy

Chế biến thủy sản

TP.HCM: Đưa nghề chế biến khô thuỷ sản vào định hướng bảo tồn và phát triển ngành nghề nông thôn

Nghề chế biến khô thuỷ sản tại huyện Cần Giờ được UBND TP.HCM đưa vào danh mục các ngành nghề nông thôn, ngành nghề nông thôn truyền thống cần được bảo tồn và phát triển.


Nguyên nhân khiến xuất khẩu thủy sản 5 tháng giảm gần 30%, dự báo nóng về triển vọng cuối năm

Hiệp Hội và Chế biến Thủy sản dẫn số liệu của Hải quan cho thấy, xuất khẩu thủy sản tháng 5/2023 đạt trên 808 triệu USD, cao nhất từ đầu năm tới nay, cho thấy tín hiệu thị trường đang tốt dần lên.


Giá tôm xuống thấp và nguy cơ treo ao hiện hữu, CEO Thủy sản Tài Kim Anh nói "phải lấy nuôi trồng làm gốc"

Theo ông Đỗ Ngọc Tài (Phó Chủ tịch Vasep) với tình trạng giá tôm xuống thấp từ đầu năm đến nay, đa số nông dân từ huề đến lỗ. Vì vậy vụ 2 sẽ có nhiều nông dân treo ao và những quí III và IV các nhà máy sẽ thiếu nguyên liệu để chế biến, kim ngạch xuất khẩu toàn ngành sẽ giảm...


Ở Thái Bình, nông dân nuôi cá mè nhiều bán đi đâu, để làm gì, sao đây lại là mô hình nông nghiệp tuần hoàn?

Tại những mô hình nông nghiệp tuần hoàn, người ta gần như không bỏ đi thứ gì, ngược lại còn bắt rác thải “đẻ” ra tiền. Mô hình liên kết nuôi cá mè trắng làm nguyên liệu xuất khẩu của HTX SXKD lương thực, thực phẩm hữu cơ Ban Mai Bio, xã Dương Hồng Thủy (huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình)...


Giá một loài thủy sản, là thế mạnh của Việt Nam sẽ phụ thuộc vào diễn biến từ thị trường Trung Quốc

Theo nhận định từ các nhà phân tích thuộc Rabobank, giá tôm thế giới có khả năng tiếp tục giảm trong nửa đầu năm 2023 và sự phục hồi giá tôm nửa sau năm nay sẽ phụ thuộc phần lớn vào diễn biến từ thị trường Trung Quốc.


Ngành thủy sản cần quy hoạch giảm thiểu rủi ro, mới thu hút nguồn vốn ngân hàng

Nhiều ý kiến đề nghị cần quy hoạch vùng sản xuất, khép kín mô hình cho ngành thủy sản. Khi đó, các công ty bảo hiểm mới dám bảo hiểm rủi ro. Và các ngân hàng sẵn sàng đầu tư vào ngành thủy sản khi rủi ro đã giảm thiểu.


Trung Quốc đột nhiên tăng mua loại cá tra nguyên con xẻ bướm đông lạnh của Việt Nam

Không chỉ nhập cá tra phile đông lạnh, Trung Quốc cũng tăng tốc nhập khẩu cá tra nguyên con xẻ bướm đông lạnh của Việt Nam với mức tăng trưởng lên đến 143% sau 5 năm.


Cá tra thương phẩm hút hàng, giá tăng cao sau Tết Nguyên đán

Giá cá tra thương phẩm size 0,8kg/con giá gần 30.000 đồng/kg; size từ 1 - 1,2kg/con giá hơn 31.000 đồng/kg, với mức giá này người nuôi lãi khoảng 3.000 đồng/kg.


Nâng tầm con tôm Bạc Liêu, hướng tới mục tiêu xuất khẩu 1 tỷ USD

Ngành chế biến thủy sản xuất khẩu của Bạc Liêu đang hướng đến việc nâng cao giá trị cho con tôm và hướng tới mục tiêu xuất khẩu 1 tỷ USD trong năm 2023.


Giá nông sản sau tết, loại cá này ở Tiền Giang hút hàng, đủ cân đủ lạng xúc lên thương lái "khuân" hết sạch

Giá cá tra thương phẩm ở Tiền Giang loại size 0,8kg/con giá gần 30.000 đồng/kg; size từ 1 - 1,2kg/con giá hơn 31.000 đồng/kg, với mức giá này người nuôi lãi khoảng 3.000 đồng/kg.