dd/mm/yyyy

Cà chua bi

Trang trại công nghệ cao 10 tỷ đẹp như phim ở Nghệ An của một người 20 năm làm việc ở nước ngoài

Sau 20 năm làm việc ở nước ngoài, anh Tuấn trở về quê hương ở xã Thịnh Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An đầu tư gần 10 tỷ đồng xây dựng trang trại công nghệ cao trị giá 10 tỷ đồng. Trang trại đang trồng cà chua bi, trồng dâu tây, trồng nho…


Bỏ phố về làng, trai Hải Dương trồng dưa, trồng cà "đẻ" vỡ kế hoạch, nuôi gà "đông như quân Nguyên"

Đến thôn Triều Dương, xã Chi Lăng Nam, huyện Thanh Miện (tỉnh Hải Dương) mà "lỡ chân" lạc vào vườn dưa chuột, vườn cà chua của anh nông dân Vũ Văn Phong khó cất bước ra. Ai cũng bảo, anh bỏ phố về làng trồng cấy mát tay, trồng dưa dưa ra trái lúc lỉu, treo lủng lẳng; trồng cà thì cà ra trái như "đẻ" vỡ kế hoạch.


Thú vui điền viên của dân thành thị Nhật Bản: Thuê đất trồng rau, nghỉ việc về làm nông dân

Đối với một số người dân thành thị, trồng trọt không còn là sở thích, mà là một cách sống.


Video: Phương pháp trồng cà chua bi ở Ý có gì đặc biệt?

Cà chua bi Ý, còn được gọi là "pomodori ciliegini", là loại cà chua nhỏ, mọng nước và tròn. Chúng xuất hiện trong gần như tất cả các món ăn của người dân nước này.


Sốt giá cà chua không chỉ ở Việt Nam

Giá cà chua tăng cao đang là chủ đề chung của toàn thế giới, nguyên nhân do áp lực từ các loại virus trên cây cà chua như ToBRV, thời tiết tiếp tục diễn biến bất thường và chi phí sản xuất tăng.


Ngỡ ngàng với loại "cà chua Lâm Đồng" giá nửa triệu đồng/kg

Nhiều loại cà chua ăn tươi có hơn 100.000 đồng/kg, thậm chí cà chua Nhật giá lên đến nửa triệu đồng một ký


Cần sớm định đoạt số phận cho Farmstay

Mặc dù cơ sở pháp lý chưa rõ ràng nhưng mô hình farmstay đang nở rộ và trở thành trào lưu đầu tư trên thị trường địa ốc hiện nay.


Bên trong nông trại đô thị trên mái nhà lớn nhất thế giới

Tại Pháp, những nông dân đô thị đang thử nghiệm phương thức làm nông nghiệp không cần dùng đất, phương thức này sử dụng ít không gian hơn và ít nguồn lực hơn.


Loại cà chua “nhỏ nhưng có võ”, giá cao ngất vẫn không đủ bán

Loại cà chua bé tý, có cái tên và màu sắc vô cùng độc đáo đang gây sốt trên thị trường trong thời gian qua. Dù giá cao gấp 5-6 lần cà chua thường, loại quả này vẫn được đặt mua nhiều, không có đủ hàng để bán.


Liên kết là “chiếc đũa thần” của sản xuất nông nghiệp công nghệ cao

Đó là nhận định của nhiều đại biểu trong hội thảo ứng dụng công nghệ trong nông nghiệp thích ứng biến đổi khí hậu (BĐKH) vùng ĐBSCL, do T.Ư Hội Nông dân (HND) Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức vào sáng nay (6.10).