dd/mm/yyyy

Biến động giá

Doanh nghiệp chăn nuôi cần có chiến lược mua hàng thận trọng cho quý IV

Giá thức ăn chăn nuôi trong nước ghi nhận giảm lần thứ 4 trong năm 2023. Đây là tín hiệu đáng mừng cho các doanh nghiệp trong ngành khi phải trải qua 3 năm liên tiếp gồng gánh chi phí nhập khẩu nguyên liệu tăng vọt. Tuy nhiên, một số rủi ro về nguồn cung vẫn đặt ra những thách thức cho chiến lược mua hàng giai đoạn cuối năm.


Cổ phiếu tăng 5 phiên liên tiếp, Quốc Cường Gia Lai (QCG) nói gì?

Ngày 1/6, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) đã có công văn gửi CTCP Quốc Cường Gia Lai (HoSE: QCG) công bố các thông tin liên quan đến biến động giá cổ phiếu tăng trần 5 phiên liên tiếp trong vòng 24h.


Gấp rút thi công nhiều hạng mục để cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết về đích kịp thời hạn

Chỉ còn 14 ngày nữa là đến thời điểm thông xe toàn tuyến cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết nhưng vẫn còn nhiều hạng mục ngổn ngang, hàng trăm công nhân đang thi công cả ngày lẫn đêm, đẩy nhanh tiến độ đưa dự án khánh thành đúng hẹn.


Tỉnh thành nào có chi phí sống đắt đỏ nhất Việt Nam?

Hà Nội là nơi có mức giá đắt đỏ nhất nước năm 2022. Đứng thứ nhì là Quảng Ninh, TP.HCM ở vị trí thứ ba. Trong nhóm tỉnh thành có giá đắt đỏ nhất còn có Đà Nẵng, Bà Rịa - Vũng Tàu. Ở chiều ngược lại, Quảng Trị, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng và Nam Định là 5 tỉnh có chi phí sống thấp nhất.


Bitcoin duy trì mức giá ổn định trước các biến động tài chính

Bất chấp các biến động của thị trường tài chính - ngân hàng thế giới, giá Bitcoin trong ngày 28.3 tiếp tục giao dịch ổn định ở ngưỡng 27.000 USD. Thậm chí có thời điểm tiền điện tử chạm mức cao nhất gần 28.000 USD.


Lăng kính chứng khoán: Ngừng mua mới và tiếp tục theo dõi

Thị trường được dự báo xuất hiện rủi ro giảm điểm trong tuần tới. Nhà đầu được khuyến nghị ngừng mua mới, ưu tiên nắm giữ tiền mặt trong danh mục.


Lạm phát năm 2022 dưới 4%

Theo Tổng cục Thống kê, lạm phát năm 2022 ở mức 3,15%, đạt mục tiêu Quốc hội đề ra.


Tăng giá điện vì than tăng giá 600%: Bài học chọn bỏ và nỗi lo cho nhiệt điện than

Việc EVN đề nghị tăng giá điện do giá than tăng 600% so với đầu năm 2021 đang được dư luận đặc biệt quan tâm. GS. Võ Đại Lược, nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược kinh tế và chính trị thế giới cho rằng, ngành điện đang đối diện với hệ quả chi phí cơ hội, sự chọn bỏ và nỗi lo cho nhiệt điện than.


Đô la Mỹ giảm giá mạnh nhất kể từ năm 2009

Trong tháng 11, đô la Mỹ giảm giá mạnh nhất kể từ năm 2009 sau khi có những tín hiệu cho thấy các nhà hoạch định chính sách của Mỹ sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất nhờ lạm phát dịu lại.


Hơn 12.000 doanh nghiệp phá sản mỗi tháng

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, hết tháng 11/2022 cả nước có hơn 132.000 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường, bình quân mỗi tháng có trên 12.000 doanh nghiệp.