dd/mm/yyyy

Biến động giá

Lăng kính chứng khoán: Ngừng mua mới và tiếp tục theo dõi

Thị trường được dự báo xuất hiện rủi ro giảm điểm trong tuần tới. Nhà đầu được khuyến nghị ngừng mua mới, ưu tiên nắm giữ tiền mặt trong danh mục.


Lạm phát năm 2022 dưới 4%

Theo Tổng cục Thống kê, lạm phát năm 2022 ở mức 3,15%, đạt mục tiêu Quốc hội đề ra.


Tăng giá điện vì than tăng giá 600%: Bài học chọn bỏ và nỗi lo cho nhiệt điện than

Việc EVN đề nghị tăng giá điện do giá than tăng 600% so với đầu năm 2021 đang được dư luận đặc biệt quan tâm. GS. Võ Đại Lược, nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược kinh tế và chính trị thế giới cho rằng, ngành điện đang đối diện với hệ quả chi phí cơ hội, sự chọn bỏ và nỗi lo cho nhiệt điện than.


Đô la Mỹ giảm giá mạnh nhất kể từ năm 2009

Trong tháng 11, đô la Mỹ giảm giá mạnh nhất kể từ năm 2009 sau khi có những tín hiệu cho thấy các nhà hoạch định chính sách của Mỹ sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất nhờ lạm phát dịu lại.


Hơn 12.000 doanh nghiệp phá sản mỗi tháng

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, hết tháng 11/2022 cả nước có hơn 132.000 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường, bình quân mỗi tháng có trên 12.000 doanh nghiệp.


Chọn thời điểm vàng để đầu tư bất động sản

Theo các chuyên gia, thời điểm tốt để đầu tư là khi sản phẩm đầy đủ về pháp lý với mức giá hợp lý. Nếu mức giá vẫn cao so với tương quan các dự án xung quanh thì nhà đầu tư có thể chờ các nguồn cung sơ cấp mới đưa ra thị trường.


Người chăn nuôi cẩn trọng tái đàn phục vụ Tết

Còn 3 tháng nữa đến Tết Quý Mão, nhu cầu thực phẩm Tết sẽ tăng lên; trong đó có thịt gia súc, gia cầm. Vì vậy, ngay từ giờ, người chăn nuôi cũng chuẩn bị nguồn thịt cung ứng thị trường Tết, Nhưng với những biến động kinh tế, thị trường, người chăn nuôi muốn tái đàn, mở rộng đàn cũng phải tính toán kỹ.


Câu chuyện mặt bằng giá vào cuối năm: Nhiều yếu tố gây áp lực

Các yếu tố gây áp lực lên mặt bằng giá như giá dịch vụ khám-chữa bệnh theo yêu cầu, giá lương thực, thực phẩm, đồ uống, may mặc cũng thường tăng vào giai đoạn chuyển mùa và thời điểm lễ Tết cuối năm.


Sử dụng xe Hybrid không hề khác so với xe xăng, chỉ là tiết kiệm hơn

Việc sử dụng xe Hybrid không khác gì so với xe xăng truyền thống, nhưng nhờ khả năng tiết kiệm nhiên liệu tối ưu, người dùng không cần phải lo lắng trước tình hình biến động giá xăng dầu.


Chín nhóm hàng hóa tăng giá trong tháng 9

Theo Tổng Cục Thống kê, bình quân chín tháng năm 2022 lạm phát cơ bản tăng 1,88% so với cùng kỳ năm 2021, thấp hơn mức CPI bình quân chung.