dd/mm/yyyy

Biến đổi gene

Brazil cho phép trồng lúa mì biến đổi gene

Tiếp sau Argentina, Brazil vừa trở thành quốc gia thứ hai ở châu Mỹ


Trung Quốc sắp có "siêu chiến binh biến đổi gene"?

Trung Quốc đang ưu tiên nghiên cứu chiến tranh sinh học như một phần quan trọng trong chiến lược quân sự dài hạn của nước này, theo các chuyên gia an ninh quốc tế.


Nhà khoa học chỉnh sửa gene có thể đối mặt với án tử hình

Theo thông tin từ các đồng nghiệp, nhà khoa học Trung Quốc Hạ Kiến Khuê, người cho ra đời các em bé chỉnh sửa gene có thể sẽ bị kết án tử hình.


Người tạo ra em bé biến đổi gene đầu tiên biến mất bí ẩn

Có những tin đồn cho rằng nhà khoa học Trung Quốc gây chấn động trong thời gian qua đã bị bắt giữ.


Thiên tài vật lý: Con cái giới siêu giàu sẽ trở thành siêu nhân

Tầng lớp giàu có trên thế giới có thể tạo ra chủng người siêu việt, tách biệt hoàn toàn với người bình thường, thiên tài vật lý Stephen Hawking từng dự đoán.


3 giống ngô biến đổi gen chính thức trồng tại Việt Nam

Hôm qua (18.3), Bộ NNPTNT đã có cuộc gặp gỡ báo chí chính thức công bố 3 giống ngô biến đổi gen đầu tiên chính thức được phép đưa vào sản xuất đại trà tại Việt Nam.


Ngày 1.12, tọa đàm trực tuyến về cây trồng biến đổi gen trên danviet.vn

Để cung cấp thêm thông tin về cây trồng biến đổi gen, khả năng ứng dụng tại Việt Nam và đồng thời giải đáp các thắc mắc liên quan, Báo Điện tử Dân Việt - Báo Nông thôn Ngày nay sẽ tổ chức buổi tọa đàm trực tuyến vào lúc 14 giờ ngày Thứ Hai 1.12.


Cây biến đổi gene không phải “con ngáo ộp”

“Truyền thông không chỉ có vai trò quan trọng, mà là quyết định trong việc hiểu đúng về cây trồng biến đổi gene” - GS-TS Lê Đình Lương- Chủ tịch Hội Di truyền học Việt Nam đã nhận xét như trên tại Hội thảo “Vai trò và tác động của truyền thông trong tiến trình ứng dụng cây trồng biến đổi gene tại Việt Nam”, ngày 26.9.


WHO nói gì về thực phẩm biến đổi gene?

Trên wbebite của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phiên bản tiếng Anh có đăng tải 20 câu hỏi – đáp về mối liên quan giữa thực phẩm biến đổi gene và sức khỏe con người, cũng như một số vấn đề mà thế giới có nhiều quan tâm. Nhằm giúp bạn đọc biết thêm về quan điểm của WHO, Dân Việt trích đăng một số nội dung hỏi đáp về vấn đề này.


“Người dân đang tiếp nhận thông tin sai lệch về cây trồng biến đổi gene“

“Người dân đang tiếp nhận những thông tin sai lệch về công nghệ sinh học dẫn đến sợ hãi, nên họ sẽ không chấp nhận bất kỳ thông tin nào được cung cấp, dù cho công nghệ này có lợi như thế nào…”. - Giáo sư Walter Alhassan phát biểu.