dd/mm/yyyy

Sửa Luật Đất đai: Sẽ có ngân hàng đất nông nghiệp

Việc dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) bổ sung quy định về ngân hàng đất nông nghiệp sẽ giải quyết được hiện tượng người dân bỏ hoang đất, còn doanh nghiệp thì khó tiếp cận…


Giá nhà đất liên tục tăng cao, Bộ Xây dựng lý giải như thế nào?

Bộ Xây dựng cho biết, dù kinh tế có sự sụt giảm do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nhưng giá bất động sản, nhà ở, đất nền không giảm mà vẫn tăng nhưng không đồng đều ở các khu vực, địa phương, phân khúc sản phẩm.


GS Đặng Hùng Võ: “10 năm qua các bi kịch về giá đất sinh ra ngày một nhiều”

GS Đặng Hùng Võ cho rằng, định nghĩa khái niệm “giá đất thị trường” không rõ ràng khiến gần 10 năm qua các bi kịch về giá đất sinh ra ngày một nhiều.


Thị trường bất ổn, nhà đầu tư bất động sản tìm phân khúc "chắc ăn"

Khi thị trường bất động sản thiếu ổn định, nhiều nhà đầu tư có xu hướng đi tìm những sản phẩm thực, ngoài lợi nhuận từ việc tăng giá sẽ có khả năng khai thác cho thuê, kinh doanh buôn bán…


Sức hút của bất động sản ven sông với giới tinh hoa

Khắp nơi trên thế giới, khu vực ven sông luôn hấp dẫn giới thượng lưu, hình thành cộng đồng dân cư văn minh, giàu có.


Chính phủ yêu cầu hạn chế chuyển đổi đất chuyên trồng lúa sang làm khu công nghiệp

Chính phủ yêu cầu hạn chế và kiểm soát chặt chẽ việc chuyển đổi đất trồng lúa, nhất là đất chuyên trồng lúa nước sang đất phi nông nghiệp, đặc biệt là đất khu công nghiệp.


“Khát” nhà liền thổ, khách phương Nam đổ bộ ra phía Đông Hà Nội

Với sự xuất hiện của Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire ở phía Đông Hà Nội, thị trường bất động sản đang ghi nhận dòng vốn đầu tư "ngược dòng" từ Nam ra Bắc với cường độ ngày càng mạnh mẽ.


Đi tìm tâm điểm thịnh vượng tại thành phố quốc tế Vinhomes Smart City

Với những lợi thế hiếm có từ cơ sở hạ tầng giao thông tới hệ thống tiện ích hiện đại, một tâm điểm thịnh vượng đang dần hình thành tại Vinhomes Smart City – đại đô thị phía Tây Hà Nội.


Bộ trưởng Bộ TN&MT: Sẽ đánh thuế dự án bỏ hoang

Bộ trưởng bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cho biết trường hợp nhà bỏ hoang sẽ bị đánh thuế rất cao là thuế không sử dụng.Về các loại đất, thì đất nào không sử dụng cũng lãng phí.


Nghệ An – Điểm đến tiếp theo trên bản đồ du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam

Kinh tế phát triển, hạ tầng giao thông đồng bộ, cùng tiềm năng phát triển du lịch là lực đẩy đưa bất động sản nghỉ dưỡng Nghệ An bước vào chu kỳ mới.