dd/mm/yyyy

Họp tín dụng bất động sản: Như 'nắng hạn' chờ 'mưa rào' bất thành

Cuộc họp nóng của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) hôm 8/2, kết thúc khiến nhiều doanh nghiệp bất động sản thất vọng. Theo các doanh nghiệp và chuyên gia họ cần những giải pháp cứu thị trường thực tế hơn.


Kiến trúc nông thôn bị pha tạp, đánh mất bản sắc văn hoá

Nói tới làng quê, ai cũng liên tưởng tới hình ảnh cây đa, bến nước, sân đình, những ngôi nhà mái ngói với hàng cau trước sân, trong bao cảnh cây xanh, mặt nước. Nhưng những hình ảnh đó ngày càng ít đi, thậm chí ở nhiều làng đã không còn.


Luật Đất đai sửa đổi: Không thể giữ chiếc áo quá chật

Trao đổi với ĐTTC, GS.TS KH ĐẶNG HÙNG VÕ, cho rằng việc sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai lần thứ 4 như là cuộc cải cách về đất đai, với tư duy và cách tiếp cận mới. Cần thay chiếc áo đã quá chật để giải phóng nguồn lực đất đai - nguồn tư liệu sản xuất quan trọng.


Bộ Xây dựng chỉ ra 3 nguyên nhân khiến thị trường bất động sản gặp khó khăn

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết, thời gian qua thị trường bất động sản có biến động và nổi lên một số vấn đề…


Khu đô thị mới Đình Trám - Sen Hồ: "Viên ngọc quý" đang dần lộ diện

Nằm tiếp giáp với QL1A cũ và mới, gần với 4 khu công nghiệp, khu đô thị mới Đình Trám – Sen Hồ được mệnh danh là "Viên ngọc quý" trong các dự án đô thị ở Bắc Giang. "Viên ngọc quý" này đang dần lộ diện, khiến các nhà đầu tư rầm rộ săn lùng.


Luật Đất đai sửa đổi tiếp tục "nóng" trên nghị trường

Theo chương trình kỳ họp thứ 4, hôm nay (14/11) Quốc hội khóa XV sẽ dành 1 ngày để thảo luận tại Hội trường về dự án Luật Đất đai (sửa đổi)/.


Nhiều tháng không có giao dịch, môi giới đất nền chật vật chuyển nghề

Thị trường đất nền giao dịch ảm đạm những tháng qua khiến môi giới phải tìm nhiều cách xoay xở, thậm chí đổi nghề, quay lại công việc cũ.


Dự án treo, chậm tiến độ mỗi năm lại tăng, đại biểu Quốc hội hiến kế xử lý

Theo báo cáo, hàng nghìn dự án chậm tiến độ có xu hướng tăng lên qua các năm. Đại biểu Quốc hội đề xuất cần kiên quyết thu hồi, hủy bỏ dự án treo, chậm; đánh thuế cao với đất không được sử dụng ...


'Ngân hàng đất nông nghiệp' liệu có khơi thông nguồn lực 'ngủ đông'?

Luật Đất đai (sửa đổi) đã bổ sung một số quy định mới về thành lập “Ngân hàng đất nông nghiệp” với định hướng, xây dựng quy định nhằm hạn chế tối đa tình trạng đất nông nghiệp bị bỏ hoang, xây dựng chính sách để khai thác, sử dụng đất nông nghiệp hiệu nhất, tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều điều trăn trở.


Sửa Luật Đất đai: Sẽ có ngân hàng đất nông nghiệp

Việc dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) bổ sung quy định về ngân hàng đất nông nghiệp sẽ giải quyết được hiện tượng người dân bỏ hoang đất, còn doanh nghiệp thì khó tiếp cận…