dd/mm/yyyy

Chuyển động bất động sản

Khu đô thị mới Đình Trám - Sen Hồ: Điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư thông minh

Khu đô thị mới Đình Trám - Sen Hồ là dự án trọng điểm của tỉnh Bắc Giang, việc khu đô thị đang dần hiện hữu đã và đang tạo nên một vùng đất màu mỡ để các nhà đầu tư nắm bắt cơ hội đầu tư sinh lời...


Thành phố Lai Châu đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đầu tư

Ban Quản lý dự án thành phố Lai Châu (Lai Châu) đang tập trung chỉ đạo các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án, đảm bảo tiến độ...


"Bẫy lừa” trong mua bán nhà đất: Cẩn trọng kẻo tiền mất, tật mang!

Đang nở rộ tình trạng lừa đảo trong việc mua bán nhà đất của người dân ở một số quận, huyện của TP.HCM và một số tỉnh phía Nam.


Giá bất động sản tăng "sốc" 200%, nghìn người mua nhà tái mặt

Mặt bằng giá bất động sản tăng vọt lên 50%, có nơi cả 100% và thậm chí 200% chỉ trong vòng vài năm trong khi mức tăng trưởng kinh tế khoảng gần 7%/năm, mức tăng thu nhập bình quân đầu người ở mức 7-8%/năm.


Quy định mới về khung giá đất

Theo Nghị định 96/2019/NĐ-CP quy định về khung giá đất vừa được Chính phủ ban hành, mức giá tối đa đối với đất ở Hà Nội và TP.HCM là 162 triệu đồng/m2.


Cửa ngõ phía Tây TP.HCM: Nhiều căn nhà ở sụt lún "chìm" dần vào lòng đất

Hàng loạt căn nhà ở sụt lún từng ngày tại cửa ngõ phía Tây TP.HCM nhưng gia chủ chỉ còn cách chịu đựng, và đứng nhìn.


Hà Nội: Nhà mặt phố quận nào đang tăng giá nhiều nhất?

Nhà mặt phố, nhà riêng những tháng qua đã tăng giá đáng kể. Tại Hà Nội, mức tăng 3-5%, nhà mặt phố Cầu Giấy, Đống Đa tăng giá mạnh nhất thời gian qua.


Thị trường bất động sản cần xóa cơ chế 2 giá đất

Thị trường bất động sản im ắng đang được dự báo có “băng ngầm” tích tụ và kết dính. Chỉ cần đề xuất ban hành giá đất theo khung mới định kỳ được thông qua, sẽ có thêm hiệu ứng nổi sóng. Nhưng quan trọng hơn điều đó là làm sao để xóa cơ chế 2 giá đất để hài hòa lợi ích mọi bên.


Đường bê tông nhựa 'bỗng dưng mọc' trên đất nông nghiệp

Ngoài làm đường bê tông nhựa nóng, người ta còn dựng lên hai bên con đường trái phép này những trụ điện để phân lô bán nền trên đất nông nghiệp.


Bảng giá đất ở Hà Nội giai đoạn 2020-2024: Giảm một nửa đề xuất ban đầu

Nhằm tránh tác động lớn đến các hoạt động của doanh nghiệp và người dân, UBND TP Hà Nội thống nhất chỉ đề xuất tăng giá đất giai đoạn 2020-2024 lên bình quân 15% thay vì mức 30% như tính toán ban đầu.