dd/mm/yyyy

Bảo hiểm y tế

Kiểm toán Nhà nước: 8.801 tỷ đồng bảo hiểm y tế "mặc kẹt", "khui" loạt dịch vụ thanh toán không đúng

Kiểm toán Nhà nước cho biết, tổng chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) chưa được thanh, quyết toán từ năm 2021 trở về trước do vượt trần, vượt dự toán, vượt tổng mức thanh toán hoặc có vướng mắc về hồ sơ thanh toán là 8.801 tỷ đồng.


Cảnh báo lừa đảo hỗ trợ cấp lại mật khẩu ứng dụng VssID - BHXH số

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cảnh báo lừa đảo theo hình thức mới, mạo danh người của BHXH Việt Nam hỗ trợ cấp lại mật khẩu ứng dụng VssID - BHXH số, nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.


Tính năng "Tra cứu" trên ứng dụng VssID tìm được cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế

Với tính năng "Tra cứu" trên ứng dụng VssID - BHXH số, người dùng có thể biết được rất nhiều các thông tin hữu ích trong tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT.


Chủ tịch Hà Nội: Nếu không phân tuyến thì ở Cà Mau cũng ra Hà Nội học được

Hôm nay, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Trần Sỹ Thanh cùng các đại biểu Quốc hội Đơn vị bầu cử số 10, tiếp xúc cử tri huyện Sóc Sơn. Tại buổi tiếp xúc, người đứng đầu UBND TP.Hà Nội đã có các giải đáp trước thắc mắc của cử tri.


Không có hộ khẩu ở Hà Nội có mua bảo hiểm y tế được không?

Chị Lê Thị Bình (Nam Định) hỏi: Hiện tại tôi đã ra trường và đi làm ở Hà Nội. Do không có hộ khẩu ở Hà Nội, nhưng tôi muốn mua bảo hiểm y tế (BHYT) ở Hà Nội có được không và cần những thủ tục giấy tờ gì?


Quy định mới về tham gia bảo hiểm y tế theo hộ gia đình

Nhiều quy định mới hướng dẫn về thủ tục đăng ký bảo hiểm y tế theo hộ gia đình mà người dân cần biết.


Cảnh báo về việc tiếp tục xuất hiện FanPage giả mạo cơ quan BHXH Việt Nam để lừa đảo

BHXH Việt Nam tiếp tục nhận được phản ánh từ nhiều người dân về việc bị một số Fanpage Facebook giả mạo BHXH Việt Nam để lừa đảo.


Cách kiểm tra và mua bảo hiểm y tế online đơn giản, nhanh chóng

Hiện tại, người dân hoàn toàn có thể mua bảo hiểm y tế (BHYT) online một cách nhanh chóng và thuận tiện.


Hậu quả khôn lường từ thói quen vứt đồ điện thoại, máy tính cũ vào sọt rác

Một nghiên cứu về rác thải điện tử ở Australia cảnh báo về hậu quả nghiêm trọng với thói quen vứt smartphone, máy tính hỏng ra bãi rác mà không xóa dữ liệu.


Tỉnh nào dẫn đầu cả nước về số người tham gia bảo hiểm tự nguyện?

Ngày 27/3, tại xã Hùng Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An, Hội Nông dân tỉnh Nghệ An phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị điểm về tuyên truyền vận động nông dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế.