dd/mm/yyyy

Bác hồ

Đào Tố Loan bị sốc nhiệt khi cùng NSND Quốc Hưng quay MV “Người đi tìm hình của nước”

Nhân kỷ niệm 112 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (ngày 5/6/1911), nhạc sĩ Kiên Ninh cho ra mắt MV "Người đi tìm hình của nước" phần lời do anh phổ nhạc từ bài thơ cùng tên của nhà thơ Chế Lan Viên. Thể hiện ca khúc là NSND Quốc Hưng và ca sĩ Đào Tố Loan.


Vị kiến trúc sư tài ba và điều ít biết về ngôi nhà sàn Bác Hồ tại Phủ Chủ tịch

Ngôi nhà sàn Bác Hồ trong Phủ Chủ tịch là nơi Bác đã sống 15 năm liên tục, từ 1954 đến 1969. Sau khi Bác qua đời, nơi đây được bảo tồn nguyên vẹn và trở thành điểm tham quan của mọi người dân khi đến viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.


Tái hiện hình ảnh di tích gắn với cuộc đời Bác Hồ trên tà áo dài

Thạch Linh cho biết, cô đã ấp ủ bộ sưu tập này từ rất lâu, gửi gắm vào trong đó nhiều tình cảm với lòng biết ơn tới vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc, như một món quà tinh thần dâng lên Bác.


Câu chuyện về ứng xử của Chủ tịch Hồ Chí Minh- bậc thầy của Ngoại giao Việt Nam

Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 2/9/1969) là một nhà ngoại giao bẩm sinh đặc biệt trong số rất ít các chính khách tầm cỡ trên thế giới. Sự tinh tế, ý nhị, lịch lãm ở Người xuất hiện kể từ khi mới chỉ là chàng thanh niên đi làm phụ bếp bên trời Tây cho đến sau này trở thành nguyên thủ Quốc gia.


Lai Châu: Mường Tè phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Huyện Mường Tè (Lai Châu) vừa tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” vào sáng nay (16/5), nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023).


Trực thăng vận tải Mi-4 từng tháp tùng Bác Hồ đi công tác có gì đặc biệt?

Chiếc trực thăng Mi-4 số 151D nằm trong khuôn viên Bảo tàng Phòng không - Không quân là một trong số 5 máy bay do Chính phủ và nhân dân Liên Xô gửi tặng Đảng, Chính phủ ta năm 1958.


Một xã ở Cao Bằng có tên là bí danh của người giúp Bác Hồ in báo, nơi có nhà tù giam phi công Mỹ

Xã Vân Trình trước Cách mạng Tháng Tám 1945 có tên gọi là Tung Cao, thuộc tổng Ngọc Pha, châu Thạch An. Cách mạng Tháng Tám thành công, xã Tung Cao được đổi tên thành xã Vân Trình, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng.


Một khu di tích quốc gia đặc biệt ở Cao Bằng có núi non, sông suối đẹp như mơ đang hút khách du lịch

Khi những cánh đào rừng e ấp đón gió xuân, chúng tôi về thăm lại Hà Quảng (Cao Bằng), được chứng kiến sự đổi thay lớn lao trên mảnh đất quê hương cội nguồn cách mạng. Sự đổi thay ấy không chỉ hiển hiện ở con đường Hồ Chí Minh rộng mở, nối dài từ đầu nguồn Pác Bó...


Phù Yên (Sơn La): Tổ chức Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023

Sáng ngày 31/1/2023, tại khu đô thị mới Đống Đa, huyện Phù Yên (Sơn La) đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”


Chuyện nhà văn vùng cao và hành trình giải mã điều bí ẩn xung quanh bản thảo gốc "Nhật ký trong tù"

Ít ai biết sau hoàn khi thành vào năm 1943, tác phẩm "Nhật ký trong tù" chìm trong bộn bề và biến động của lịch sử, mãi đến năm 1960, tác phẩm xuất hiện dưới hình thức bản dịch tiếng Việt, đến với đông đảo công chúng. Vậy trong những năm tháng đó, bản thảo cuốn "Nhật ký trong tù" đã ở đâu?