dd/mm/yyyy

xương động vật

Loại rau mùa đông giàu canxi gấp 36 lần canh xương hầm, hóa ra là loại rau rẻ bèo này

Không chỉ xương động vật, các loại rau xanh cũng là nguồn canxi tự nhiên rất tốt cho cơ thể. Một trong những loại rau được ví như "kho canxi" chính là diếp thơm.


Đào được vô số hiện vật, hóa thạch động vật, di cốt người ở một thung lũng núi đá vôi ở Hòa Bình

Huyện Mai Châu (tỉnh Hòa Bình) hiện có 5 di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh được Bộ VH-TT&DL công nhận gồm: Hang Khoài, xã Xăm Khòe; hang Mỏ Luông, hang Chiều, thị trấn Mai Châu; hang Láng, hang Piềng Kẻm, xã Chiềng Châu. Trong đó, hang Khoài, hang Láng là 2 trong 10 di tích khảo cổ...


'Khám' 6 quan tài bị niêm phong thời Ai Cập cổ đại, bí ẩn nghìn năm lộ ra khiến chuyên gia sửng sốt

Chụp cắt lớp neutron của 6 chiếc quan tài bị niêm phong thời Ai Cập cổ đại, các nhà khoa học phát hiện sự hiện diện của phần lớn xương động vật bị phân mảnh - bao gồm cả hộp sọ còn nguyên vẹn của một con thằn lằn nhỏ - và những mảnh vải lanh có thể đã được sử dụng để ướp xác chúng.


Nghệ nhân xứ Huế gần 50 năm chế tác đồ chơi xưa từ xương bò, quanh năm lúc nào cũng bán được

Gần 50 năm qua, ông Đặng Văn Tố ở TP.Huế (Thừa Thiên Huế) miệt mài giữ nghề làm xăm hường để lưu giữ trò chơi có từ thời nhà Nguyễn. Ông Tố là nghệ nhân duy nhất ở mảnh đất cố đô Huế còn theo nghề chế tác xăm hường.


Đi tìm vết tích của Cleopatra, các nhà khoa học bất ngờ phát hiện lăng mộ chứa 20 xác ướp ở Ai Cập

Trong khi đang săn lùng các dấu tích của Nữ hoàng Cleopatra, nhóm nhà khảo cổ đã khai quật được khoảng 20 xác ướp trong một lăng mộ Hy Lạp-La Mã.


'Kinh thiên động địa' giai đoạn lịch sử 1500 năm 'trống rỗng', chẳng có văn tự nào ghi chép lại

Không ai biết điều gì đã xảy ra trong khoảng thời gian dài 1500 năm, chẳng có sử thư nào ghi chép lại, chỉ có trong đồn đại về một thế giới kỳ quái, có thần ma tiên đạo.


Siêu cấp bảo vật quốc gia màu ngọc lam 3700 tuổi tiết lộ bí ẩn người xưa thực sự có nuôi rồng

Một siêu cấp bảo vật quốc gia màu ngọc lam được phát hiện tại di chỉ thời nhà Hạ, lẽ nào người xưa thực sự có nuôi rồng?


Thần dược cầm máu thời cổ đại vì sao thất truyền?

Loại thuốc cầm máu tương truyền nổi tiếng thời cổ đại Kim sáng dược, theo lời đồn có thể cầm máu ngay lập tức. Tuy nhiên, phương thuốc truyền thuyết này cho đến ngày nay lại thất truyền? Vậy thực hư chuyện gì đã xảy ra?


Xe tải chở hơn 9 tấn xương động vật có giòi

Khi dừng xe kiểm tra, Trạm CSGT Thăng Bình phát hiện trên xe chở hơn 9 tấn xương động vật hôi thối, hóa giòi.