dd/mm/yyyy

xuất khẩu thủy sản

Nhu cầu tăng vọt, nhiều loài cá biển, cá nước ngọt xuất khẩu tăng mạnh, có loại cá tăng gần 100%

Tháng 6/2024, XK thủy sản của cả nước ước đạt 875 triệu USD, tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây cũng là tháng có kim ngạch XK cao nhất từ đầu năm tới nay. Theo đó, XK thủy sản lũy kế nửa đầu năm nay mang về trên 4,4 tỷ USD, tăng gần 7% so với cùng kỳ năm 2023.


Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc chi hàng trăm triệu USD để nhập khẩu mặt hàng này của Việt Nam

5 tháng đầu năm 2024 xuất khẩu nhóm hàng thủy sản đạt gần 3,55 tỷ USD, tăng 4,9% so với 5 tháng đầu năm 2023.


Việt Nam lần đầu tiên là đối tác xuất khẩu thủy sản lớn thứ 5 vào thị trường Singapore

Thương vụ Việt Nam tại Singapore cho biết, theo thống kê của Cơ quan quản lý Doanh nghiệp Singapore, trong 3 tháng đầu năm 2024, Singapore đã nhập khẩu thủy sản từ gần 100 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng kim ngạch nhập khẩu đạt gần 340 triệu SGD, giảm 5,67% so với cùng kỳ năm 2023.


Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo về phát triển ngành cà phê và ngành tôm

Văn phòng Chính phủ ban hành công văn gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính về phát triển ngành cà phê và phát triển ngành tôm trong thời gian tới.


Trung Quốc đã chi gần 500 triệu USD nhập khẩu cá tra của Việt Nam trong năm 2023

Xuất khẩu cá tra tháng 10/2023 của Việt Nam đạt 31 triệu USD, cao nhất từ đầu năm tới nay. Các thị trường nhập khẩu chủ yếu vẫn là Trung Quốc, Mỹ và EU. Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), thị trường cá tra sẽ có những tín hiệu hồi phục và tăng trưởng 2 tháng cuối năm nay.


Xử lý vướng mắc xuất khẩu tôm hùm bông sang Trung Quốc

Thủ tục nhập khẩu tôm hùm bông nuôi vào Trung Quốc là nhà nhập khẩu Trung Quốc phải xin cấp phép về Bảo vệ động vật hoang dã từ Cục Ngư nghiệp, Bộ Nông nghiệp Trung Quốc.


Thu về hơn 2.600 tỷ đồng quý III, doanh thu của Thủy sản Vĩnh Hoàn tiếp tục bị kéo lùi

Tính riêng quý III, doanh thu của Thủy sản Vĩnh Hoàn đạt 2.633 tỷ đồng, giảm 22% so với cùng kỳ. Lũy kế 9 tháng, doanh thu của Vĩnh Hoàn đạt 7.555 tỷ đồng, giảm 30% so với cùng kỳ và doanh nghiệp mới thực hiện được 66% kế hoạch cả năm.


Xuất khẩu chưa phục hồi, doanh nghiệp thuỷ sản gặp khó

Một số doanh nghiệp thuỷ sản đã phải điều chỉnh lại kế hoạch kinh doanh năm khi thị trường xuất khẩu chưa phục hồi, sức cầu yếu.


Tăng trưởng cả về lượng lẫn tiêu thụ tôm, Sao Ta vẫn có doanh số tháng 10 thấp nhất 5 tháng

CTCP Thực phẩm Sao Ta (Mã: FMC) vừa công bố doanh số tiêu thụ tháng 10/2023 đạt 18,45 triệu USD, giảm 5% so với cùng kỳ. Đây là tháng có doanh số thấp nhất trong vòng 5 tháng của Sao Ta.


Chủ tịch Sao Ta Hồ Quốc Lực: Tình hình ngành tôm sẽ còn khó khăn

Ông Hồ Quốc Lực, Chủ tịch Sao Ta nhận định tình hình ngành tôm sẽ còn khó khăn đến ít nhất năm 2024.