dd/mm/yyyy

Xuất khẩu sang mỹ

Xuất khẩu 16 tấn nước mắm và nông sản sang Mỹ

Lô hàng nước mắm truyền thống, tương ớt và nông sản Việt đáp ứng yêu cầu khắt khe đã thâm nhập vào thị trường Mỹ, mở ra cơ hội cho các sản phẩm xanh, sạch của Việt Nam.


60.000 tấn mật ong đang lo bí đầu ra vì một thói quen của người Việt

Mới đây, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) công bố mức thuế chống bán phá giá sơ bộ đối với mặt hàng mật ong Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ đến 412,49%. Thị trường trong nước được dự báo sẽ khủng hoảng thừa mật ong.


Mỹ mạnh tay chi hàng trăm triệu USD nhập khẩu mặt hàng chủ lực này của Việt Nam

Nhu cầu nhập khẩu đồ nội thất văn phòng trên thị trường thế giới ngày càng tăng và được dự báo tăng trưởng khả quan trong năm 2022. Các doanh nghiệp xuất khẩu đồ nội thất văn phòng của Việt Nam cần tập trung khai thác phân khúc này hiệu quả...


Chuyển động Nhà nông 05/01: Thêm một loại trái cây Việt Nam sắp được xuất khẩu sang Mỹ

Cơ quan chức năng của Mỹ thông báo đã hoàn tất các thủ tục nhập khẩu trái bưởi từ Việt Nam, theo đó, loại trái cây này có thể xuất đi Mỹ sau khoảng 2 tháng nữa. Đây là một trong những thông tin sẽ có trong Chuyển động nhà nông ngày hôm nay.


Một số DN sản xuất lốp ô tô Việt sẽ bị áp thuế chống bán phá giá khi xuất khẩu sang Mỹ

Theo thông tin từ Bộ Công Thương, mới đây, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã có kết luận sơ bộ vụ điều tra chống bán phá giá lốp ô tô Việt Nam xuất khẩu sang nước này.


Xuất khẩu cá ngừ sang thị trường Mỹ tăng trở lại

Sau một thời gian sụt giảm liên tục, xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang Mỹ đã tăng trở lại.


Mỹ - Trung đạt được thỏa thuận ảnh hưởng thế nào đến kinh tế Việt Nam?

Hai cường quốc kinh tế Mỹ - Trung đã có động thái xuống thang cuộc chiến thương mại song phương khi chính thức công bố thỏa thuận giai đoạn 1. Đánh giá về động thái này, TS. Lê Xuân Nghĩa cho rằng, việc này sẽ làm thu hẹp dần khoảng cách đầu tư vào một số nước, trong đó có Việt Nam.


ĐBQH nói về căng thẳng Mỹ-Trung: "Trâu bò đánh nhau ruồi muỗi chết"

Sáng nay, Quốc hội bắt đầu 2 ngày thảo luận ở hội trường về tình hình kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước năm 2019 cũng như kế hoạch 2020. Đại biểu Vũ Tiến Lộc (Thái Bình) đã bày tỏ nhiều vấn đề lo ngại về tăng trưởng kinh tế, tình hình căng thẳng Mỹ - Trung được ông ví von là "trâu bò đánh nhau, ruồi muỗi chết".


Sẽ hình sự hoá hành vi tiếp tay cho hàng Trung Quốc "tráng men" hàng Việt để sang Mỹ?

Sau khi bị áp thuế suất trừng phạt, nhiều mặt hàng Trung Quốc phải tìm con đường khác để sang Mỹ, một trong số đó là “quá cảnh” qua Việt Nam. Các chuyên gia cảnh báo, Việt Nam cần quyết liệt chống gian lận xuất xứ, phải tăng chế tài xử phạt, thậm chí là tội hình sự, chứ không chỉ phạt hành chính như hiện nay.


Chuyện lạ: Doanh nghiệp gỗ Trung Quốc ồ ạt sang Việt Nam đầu tư?

Những tháng đầu năm 2019 ghi nhận một hiện tượng bất thường, số dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào ngành chế biến gỗ tăng đột biến, trong đó chủ yếu là các nhà đầu tư đến từ Trung Quốc. Ngành chức năng lo ngại, có thể có hiện tượng doanh nghiệp đầu tư sang Việt Nam để mượn tên xuất khẩu ngược gỗ sang Mỹ để tránh thuế do chiến tranh thương mại Mỹ - Trung.