Ở Việt Nam có hàng chục giống xoài đặc sản được trồng tại khắp các vùng miền. Các loại xoài đều được trồng thành vùng chuyên canh lớn để phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. Loại quả này được bày bán quanh năm tại chợ và siêu thị với giá từ 20.000-80.000 đồng/kg tuỳ loại.
Gần đây, ngoài những loại xoài đặc sản có trọng lượng 3-4 quả/kg thì tại chợ Hà Nội còn xuất hiện loại xoài khổng lồ.
Tiểu thương bán loại xoài khủng tại chợ cho biết, đây là giống xoài Đài Loan, được trồng khá nhiều tại các vùng miền ở nước ta, song trồng nhiều nhất là ở miền Tây.
Xoài Đài Loan quả to, gấp 5-6 lần so với các loại xoài khác. Trọng lượng trung bình từ 1-1,5 kg/quả, có những quả nặng tới 2kg. Loại trái cây đặc sản này đang vào mùa thu hoạch, được bày bán nhiều tại các khu chợ giá từ 25.000-30.000 đồng/kg.
Chị Đoàn Thị Huyền Trâm - chủ một sạp trái cây tại chợ Đại Từ (Hoàng Mai, Hà Nội) - cho biết, xoài Đài Loan có thể ăn chín, cũng có thể ăn lúc vỏ còn xanh, nhưng hấp dẫn nhất là ăn sống, lúc quả vừa sắp chín vì thịt chắc, ít xơ, hạt mỏng, ngọt đậm. Ăn khi quả xanh thì thịt giòn nhưng hơi chua.
Giá xoài này chỉ 25.000 đồng/kg, tương đối rẻ so với các loại xoài khác bán ở chợ. Đặc biệt, quả xoài khổng lồ này thịt nhiều nên mọi người chuộng mua về ăn sống chấm muối ớt, làm nộm nhiều hơn là mua xoài chín.
Theo người bán xoài tại chợ, trung bình một ngày họ bán được khoảng 50-100kg xoài Đài Loan. Khách mua chủ yếu là người dân và các quán bán đồ ăn vặt.