dd/mm/yyyy

Xăng dầu tăng

Vì sao xăng dầu nhập khẩu về Việt Nam tăng đột biến?

Bộ Công Thương cho biết, 2 tháng đầu năm 2023, Việt Nam đã nhập hơn 1,92 triệu tấn xăng dầu thành phẩm, 1,8 triệu tấn dầu thô, kim ngạch gần 3 tỷ USD.


Giá xăng dầu hôm nay 5/3: Tăng mạnh

Giá xăng dầu hôm nay 5/3: Giá dầu thế giới tiếp tục đà tăng trong phiên cuối tuần và khép lại tuần qua với mức tăng mạnh. Dầu WTI và Brent đều tăng lên mức gần 80 USD/thùng và 86 USD/thùng.


Nhập khẩu xăng dầu tăng mạnh, đạt 1,7 tỷ USD

Do tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp chịu tác động của kinh tế thế giới, nhập khẩu hàng hóa 2 tháng của năm 2023 chỉ ước đạt 46,62 tỷ USD, giảm 16% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, đáng chú ý nhập khẩu nhiều mặt hàng chủ lực giảm, riêng nhập khẩu xăng dầu tăng mạnh, đạt 1,7 tỷ USD.


Quỹ bình ổn xăng dầu tăng gấp đôi, số dư hơn 4.600 tỷ đồng

Bộ Tài chính cho biết, số dư Quỹ Bình ổn giá xăng dầu hết quý IV/2022 (đến hết ngày 31/12/2022) là 4.617.394.724 đồng.


Bộ Công Thương: Kinh tế khó khăn, lượng ô tô, sắt thép, may mặc suy giảm trên hai con số

Báo cáo gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT), Bộ Công Thương đề cập đến hiện trạng sản lượng nhiều sản phẩm công nghiệp chủ lực hai tháng đầu năm 2023 suy giảm mạnh trên hai con số so với cùng kỳ năm trước.


Nghịch lý doanh nghiệp xăng dầu bỏ tiền túi bù lỗ, vẫn phải nhập hàng về bán

"Có doanh nghiệp kể với chúng tôi, trong lịch sử hơn 20 năm kinh doanh của họ, chưa bao giờ gặp cơn bĩ cực phải bỏ tiền túi bù lỗ kinh doanh, nhưng vẫn phải nhập hàng về bán, thậm chí không có hàng để nhập lại bị phạt", ông Đậu Anh Tuấn, Phó Tổng thư ký VCCI nói.


'Ông lớn' xăng dầu tăng nhập khẩu khi lọc dầu Nghi Sơn và Dung Quất gặp sự cố

Trong tháng 1/2023 vừa qua do nhà máy lọc dầu Nghi Sơn gặp sự cố kỹ thuật và Dung Quất không nhập được dầu thô do thời tiết xấu nên đã hoạt động ở công suất thấp. Theo đó, Petrolimex, PVOIL đã phải nhập khẩu tăng thêm xăng dầu.


Giá xăng dầu hôm nay 8/2: Tăng phi mã

Giá xăng dầu hôm nay 8/2: Giá xăng dầu tăng vọt bởi nhiều yếu tố trong đó có dự trữ dầu của Mỹ giảm, nhu cầu của Trung Quốc tăng. Giá dầu Brent đang vượt mốc 84 USD/thùng.


VCCI cảnh báo đại lý xăng dầu bỏ thị trường, đề nghị doanh nghiệp được phép định giá bán

Trong góp ý về Dự thảo Tờ trình Nghị định sửa đổi Nghị định 83/2014, Nghị định 95/2021 về kinh doanh xăng dầu, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đề xuất Bộ Công Thương lựa chọn phương án cho doanh nghiệp được định giá xăng dầu bán lẻ.


Có bất ngờ khi Bộ Tài chính đề nghị tăng tối đa khung thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu?

Bộ Tài chính vừa đề xuất tăng thuế tối đa khung thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu, tương đương mức 4.000 đồng/ lít (xăng) 2.000 đồng/ lít (dầu). Động thái được cho là lạ bởi hiện mức thuế này đối với xăng đang được giảm chỉ còn 2.000 đồng/ lít đến hết năm 2023.