dd/mm/yyyy

Trung tâm khí tượng thủy văn

Bắc Bộ rét đậm, rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết

Sáng nay (30/1), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7.


Thời tiết hôm nay 1/1: Hà Nội ngày đầu năm mới trời rét, sáng có mưa nhỏ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 1/1/2022, các tỉnh miền Bắc nhiều mây, sáng có mưa nhỏ. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Còn các tỉnh miền Trung trời có mây, phía Bắc có mưa rào rải rác; phía Nam có mưa rào vài nơi. Phía Bắc sáng sớm trời lạnh. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, ngày nắng.


“Bí kíp” để nông dân Bình Định thắng lớn vụ hè thu

Vụ hè thu 2021, ngành nông nghiệp ở tỉnh Bình Định đã tính toán kỹ từng từ lịch thời vụ, phân bổ nước tưới… với quyết tâm vụ mùa bội thu.


Ảnh: Bão cát "lớn nhất thập kỷ" phủ vàng khắp Trung Quốc

Cơn bão cát kinh hoàng mà thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc đang hứng chịu bắt nguồn từ Mông Cổ - nơi đã có 6 người chết và hơn 80 người mất tích.


Bến Tre: Triều cường ngập cao kỷ lục, Giám đốc Trung tâm khí tượng thủy văn tỉnh lý giải như thế nào?

Do triều cường, nước dâng cao gây ngập hơn 20cm nhà của bà Võ Thị Năm, thị trấn Giồng Trôm, huyện Giồng Trôm (tỉnh Bến Tre). Bà Năm cho biết, nay bà 60 tuổi mới chứng kiến cảnh triều cường nước dâng làm ngập cao như vậy.


Lào Cai: Tuyết rơi phủ trắng nhiều nơi, trâu, bò chết rét, nông dân thiệt hại hàng tỷ đồng

Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mạnh tăng cường, trên địa bàn tỉnh Lào Cai xuất hiện rét đậm, rét hại, kèm theo sự xuất hiện của băng giá và mưa tuyết khiến nhiều diện tích hoa màu bị thiệt hại, gia súc bị chết rét, nông dân thiệt hại nặng nề.


Tết Dương lịch nhiệt độ ở miền Bắc chỉ còn dưới 10 độ

Vào dịp nghỉ lễ Tết dương lịch, miền Bắc sẽ đón 1 đợt không khí lạnh với cường độ mạnh, nền nhiệt giảm sâu xuống dưới 10 độ, vùng núi cao xuống dưới 0 độ.


Vì sao bão số 13 giảm cấp khi vào miền Trung, chuyên gia lo ngại điều gì?

Theo ông Mai Văn Khiêm, Giám đốc Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, khối không khí lạnh khô chính là tác nhân khiến bão số 13 khi vào vùng biển các tỉnh miền Trung đã giảm đến 5, 6 cấp. Tuy nhiên, ông Khiêm lưu ý, hoàn lưu bão số 13 gây mưa to đến rất to cho các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế.


Hà Tĩnh: Hồ Kẻ Gỗ xả 250m3/s, tăng lưu lượng lên 300 - 400m3/s vào 7h sáng mai

Ông Nguyễn Văn Tâm - Phó Giám đốc phụ trách Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh chia sẻ với phóng viên vào cuối chiều nay (25/10): Hồ Kẻ Gỗ đang xả 250m3/s, sẽ tăng lưu lượng lên 300 - 400m3/s vào 7h sáng mai.


Hà Tĩnh: Xuất hiện vết nứt hàng chục mét trên núi, khẩn cấp sơ tán người dân

Ngày 18/10, người dân và chính quyền xã Hương Liên (Hương Khê, Hà Tĩnh) phát hiện vết nứt trên núi Vò Vò. Xác định nguy cơ sạt lở cao, chính quyền huyện Hương Khê và xã Hương Liên đã tổ chức vận động, hỗ trợ sơ tán các hộ dân trong vùng nguy hiểm đến nơi an toàn.