dd/mm/yyyy

Trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo là "đòn bẩy" giúp Việt Nam trở thành điểm sáng công nghệ

Với chủ đề "Trí tuệ nhân tạo: Sức mạnh cho cuộc sống", phiên chính AI Summit 2023 khai mạc sáng 22/9, thu hút hàng nghìn lượt đăng ký tham gia của cộng đồng quan tâm trí tuệ nhân tạo trong nước, quốc tế.


Xây dựng Quy Nhơn trở thành Trung tâm trí tuệ nhân tạo của Việt Nam

Ông Phạm Anh Tuấn – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho hay tỉnh đang phấn đấu xây dựng Quy Nhơn trở thành một trong những Trung tâm trí tuệ nhân tạo của cả nước trong thời gian đến.


Trung Quốc trên đà dẫn đầu về nghiên cứu công nghệ cao, vượt xa Mỹ, châu Âu và Nhật Bản

Trung Quốc đang dẫn đầu trong nghiên cứu công nghệ cao ở 80% lĩnh vực quan trọng bao gồm siêu âm và máy bay không người lái dưới nước, khi nước này vượt lên trên Mỹ, Châu Âu và Nhật Bản thông qua đầu tư do nhà nước dẫn đầu.


Trí tuệ nhân tạo đánh bại 3 nhà vô địch thế giới trong cuộc đua lái máy bay

Một AI lái tự động đã lần lượt cho ba phi công từng vô địch cấp thế giới phải “hít khói” tại một cuộc đua máy bay không người lái tốc độ cao. AI này do các nhà nghiên cứu của Đại học Zurich và Intel thiết kế có tên Swift.


Việt Nam và Mỹ hợp tác khai thác trí tuệ nhân tạo cho ứng dụng y tế

Ngày 10/9, tại TP.HCM đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác y tế giữa Viện nghiên cứu Vi sinh và Chống dịch Stanford (ViRx@Stanford-Vietnam) và Viện nghiên cứu Tâm Anh thuộc Hệ thống BVĐK Tâm Anh.


Trung Quốc gặt hái bước tiến lớn, đủ sức cạnh tranh với phương Tây trong cuộc đua AI

Trong cuộc đua AI với thế giới, Trung Quốc tỏ ra “chịu chơi” khi liên tục đầu tư vào lĩnh vực công nghệ. Nhờ đó công nghệ AI của Trung Quốc ngày càng bùng nổ.


ChatGPT thành công vang dội, công ty chủ quản đạt doanh thu siêu khủng

OpenAI đang hướng tới doanh thu 1 tỷ USD trong năm khi bot AI sáng tạo ChatGPT khơi dậy làn sóng đầu tư vào trí tuệ nhân tạo của hàng loạt doanh nghiệp.


Sử dụng AI giúp doanh nghiệp tiết giảm 30%-40% chi phí sáng tạo nội dung

Đây là nhận định của ông Lê Quốc Vinh, Chủ tịch Le Bros, Phó Chủ tịch CSMO, Trưởng ban Tổ chức VSMCamp và CSMOSummit 2023 tại buổi họp báo với chủ đề “SmartX – Chiến lược tăng trưởng doanh thu thông minh”, diễn ra chiều nay tại TP.HCM.


Robot nông nghiệp có thể theo dõi, phun thuốc và bảo vệ cây trồng

Được bán với giá 50.000 USD, robot nông nghiệp có thể giúp khảo sát cây trồng, phun thuốc diệt cỏ và theo dõi sự phát triển của từng cây, giúp nông dân tiết kiệm thời gian và chi phí.


Ẩn họa từ “hot trend” sửa ảnh anime

Trào lưu chỉnh sửa ảnh anime (sửa như nhân vật phim hoạt hình) đang trở thành hot trend tại Việt Nam, nhưng người dùng Việt cần thận trọng.